537 thí sinh Vĩnh Long được điểm 10 Toán tốt nghiệp

537 thí sinh Vĩnh Long được điểm 10 Toán tốt nghiệp
Chiều nay 12/6, Sở GD&ĐT Vĩnh Long chính thức hoàn tất chấm thi các môn tự luận, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014. Kết quả cho thấy, 537 thí sinh ở Vĩnh Long được điểm 10 Toán tốt nghiệp.

Thông tin từ Phó giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Long Lý Đại Hồng, điểm các môn thi năm nay khá khả quan.

Với 2 môn Văn và Toán, khoảng 75 - 78% bài thi đạt điểm trên trung bình. Đặc biệt, số lượng thí sinh đạt điểm 10 môn Toán lên tới 537 bài (trên tổng số 9.258 thí sinh dự thi).

Môn Văn năm nay, Vĩnh Long không có điểm 10 mà chỉ có 3 bài thi đạt 9 điểm.

Tín hiệu vui nhất là môn Lịch sử và Địa lý.

Ông Lý Đại Hồng thông tin: 99% bài thi môn Địa lý đạt điểm trên trung bình. Con số này với môn Lịch sử là 95%, nhỉnh hơn khá nhiều so với kỳ thi tốt nghiệp năm 2013.

Trong đó, có 5 bài thi Lịch sử và 3 bài thi Địa lý đạt điểm tuyệt đối.

Lý giải điều này, ông Hồng cho rằng, vì Lịch sử và Địa lý là 2 môn thi tự chọn nên những thí sinh thi môn này vốn đã yêu thích và có kiến thức chắc chắn về môn học.

Tuy nhiên, cũng có một nguyên nhân quan trọng khác là đề thi Lịch sử và Địa lý năm nay vừa sức, hay, thời sự, kích thích được năng lực và sở trường của học sinh.

Cũng trong chiều nay, Sở GD&ĐT Vĩnh Long thực hiện kiểm dò lần cuối cùng với các môn trắc nghiệm để tiến hành chấm vào sáng mai.

Chậm nhất vào thứ Hai tuần tới (16/6), Sở sẽ công bố kết quả tốt nghiệp tạm thời.

Theo Theo Giáo dục & Thời đại
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên làm thủ tục nhập học năm 2018. Ảnh: Như Ý

Lo 'xé rào' quy chế khi xét tuyển học bạ

TP - Được tự chủ, các trường ĐH đưa ra rất nhiều phương thức tuyển sinh, ngày càng ít phụ thuộc vào kết quả thi THPT quốc gia của Bộ GD&ĐT. Cũng vì thế nên những lo ngại về sai phạm của các chuyên gia không phải không có căn cứ, nhất là khi thời gian tuyển sinh năm 2019 đang đến gần.