5 triệu USD xây dựng khu bảo tồn biển đảo Cồn Cỏ

5 triệu USD xây dựng khu bảo tồn biển đảo Cồn Cỏ
TP - Ông Lê Quang Lanh - Bí thư kiêm Chủ tịch huyện đảo Cồn Cỏ-cho biết: Dự án Bảo tồn biển Việt Nam đang xúc tiến thành lập Khu Bảo tồn biển đảo Cồn Cỏ (thuộc huyện đảo Cồn Cỏ, tỉnh Quảng Trị) có diện tích 4 cây số vuông, cách đất liền 13,2 hải lý với kinh phí là 5 triệu USD.

Dự án này ra đời không những sẽ bảo tồn được các cảnh quan sinh thái biển cũng như các loại san hô, sinh vật biển quý mà còn mở ra một hướng mới cho tỉnh Quảng Trị trong việc phát triển hơn nữa tiềm năng du lịch quý báu của đảo Cồn Cỏ vốn còn bị bỏ ngỏ.

Được biết, vùng biển đảo Cồn Cỏ có rạn đá san hô phong phú với nhiều chủng loại, đặc biệt là nơi duy nhất có san hô đỏ cực kỳ quý hiếm. Bên cạnh đó, cảnh quan sinh thái trên đảo rất đẹp, rất thuận lợi cho sự phát triển du lịch sinh thái, lặn biển...

MỚI - NÓNG
Thêm một bệnh nhân mắc COVID-19 tử vong
Thêm một bệnh nhân mắc COVID-19 tử vong
TPO - Trưa 13/6, Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 thông báo ca tử vong số 59: BN5355, nam, 76 tuối, có địa chỉ tại Thuận Thành, Bắc Ninh. Tiền sử: Viêm đa khớp mới được phát hiện, sống trong vùng có nhiều ca bệnh COVID-19.

Có thể bạn quan tâm