5 lỗi thường gặp ở các mẫu ôtô mới

Các lỗi thường gặp ở các xe mới
Các lỗi thường gặp ở các xe mới
TPO - Khi bỏ ra hàng trăm triệu, hàng tỷ đồng để mua một chiếc ôtô mới, chắc hẳn ai cũng mong muốn xe sẽ luôn hoàn hảo trong vài năm đầu. Tuy nhiên, điều đó không phải lúc nào cũng trở thành hiện thực; ví dụ như xe mới có thể bị các lỗi không thể tránh khỏi.

Được đưa ra bởi trang web Which (tổng hợp từ các khách hàng tại Anh), các lỗi này khiến các xe mới không còn đáng tin cậy và an toàn.

5 lỗi thường gặp ở các mẫu ôtô mới ảnh 1 Lỗi ở hệ thống kiểm soát khí thải

Lỗi ở hệ thống kiểm soát khí thải (5% xe bị lỗi)

Công việc chính của hệ thống kiểm soát khí thải là giảm bớt việc phát thải các khí độc hại như NOx (oxit nito). Vấn đề này luôn được đặt lên hàng đầu, nhất là sau vụ bê bối khí thải của Volkswagen.

Which đã khảo sát rất nhiều xe có các lỗi hệ thống kiểm soát khí thải, và họ thấy rằng đó không phải vấn đề về việc hao mòn lâu dài. Hệ thổng kiểm soát khí thải bị lỗi sẽ khiến đèn báo lỗi trên cụm đồng hồ sáng. Nhiều lái xe cũng cho biết xe của họ bị mất điện và tạo ra lớp khói dày khi gặp lỗi này.

5 lỗi thường gặp ở các mẫu ôtô mới ảnh 2 Lỗi ở hệ thống định vị vệ tinh

Lỗi ở hệ thống định vị vệ tinh (4% xe bị lỗi)

Số lượng xe mới dưới 3 năm bị mắc lỗi này cũng khá nhiều. Dù đây không hẳn là một lỗi nguy hiểm, nhưng nó sẽ khiến bạn thấy rất phiền khi trước đó đã phải trả thêm tiền để có tính năng này.

5 lỗi thường gặp ở các mẫu ôtô mới ảnh 3 Có 3% xe mới bị lỗi ác-quy

Lỗi ở ắc-quy (3% xe bị lỗi)

Thường các lỗi ắc-quy sẽ xuất hiện ở những chiếc xe cũ, nhưng khảo sát của Which chỉ ra đến 3% xe mới cũng gặp lỗi này. Nguyên nhân phần nhiều có thể do thói quen lái xe chứ không hẳn do lỗi của những chiếc ắc-quy. Những thói quen đó ví dụ như: thường đi các quãng đường ngắn, để đèn sáng suốt ngày và không rút các thiết bị làm hao mòn ắc-quy.

5 lỗi thường gặp ở các mẫu ôtô mới ảnh 4 Lỗi ở hệ thống phanh cơ khí

Lỗi ở hệ thống phanh cơ khí (3% xe bị lỗi)

Lỗi phanh cơ khí có ảnh hưởng nghiêm trọng và có thể gây nguy hiểm nếu bạn không phát hiện lỗi sớm. Các biểu hiện của lỗi này như: tiếng rít khi phanh, xe bị xoay về một chiều và rung lên khi bạn đạp chân phanh và việc tăng tốc chậm cũng có thể do lỗi dính phanh.

5 lỗi thường gặp ở các mẫu ôtô mới ảnh 5 Xe mới cũng có thể mắc các lỗi ở các bộ phận của hệ thống treo

Lỗi ở các bộ phận của hệ thống treo (2% xe bị lỗi)

Các bộ phận chính của hệ thống treo là nhíp, giảm xóc và thanh giằng. Nếu bất kỳ bộ phận nào trong số đó bị lỗi có thể sẽ tác động đến hoạt động của xe và khiến xe rất nguy hiểm khi lái, đặc biệt ở tốc độ cao.

Giống như lỗi hệ thống phanh, nếu xe bị ngả nhiều về một bền và phản hồi kém với hệ thống lái thì chắc chắn xe đã dính lỗi.

Theo Theo Thisismoney
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh: Nguyễn Minh

Chiếc xe điện đặc biệt đưa Bộ trưởng Quốc phòng Anh tới gặp Đại tướng Phan Văn Giang

TPO - Sáng nay (22/7), trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, Bộ trưởng Quốc phòng Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len Robert Ben Lobban Wallace đã tới hội đàm với người đồng cấp- Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang trên chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện Jaguar I-PACE đầu tiên tại Việt Nam.  
Kẻ trộm bẻ khoá cổ, lấy cắp Honda SH trong tích tắc

Kẻ trộm bẻ khoá cổ, lấy cắp Honda SH trong tích tắc

TPO - Mới đây, một đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội đã thể hiện cách kẻ gian vượt qua khóa thông minh trên xe SH bằng cách bẻ gãy ổ khóa. Sau khi bẻ khóa, kẻ gian không khởi động được chiếc xe nên đã chọn cách dắt đi.
Va chạm với xe máy, Land Rover bung cản trước

Va chạm với xe máy, Land Rover bung cản trước

TPO - Tình huống xảy ra ngày 16/7 tại Hà Nội, một chiếc Land Rover chuyển làn không bật đèn tín hiệu đã bị một chiếc xe máy từ phía sau va chạm. Chiếc xe đã bị bung cản trước, tách hẳn khỏi đầu xe.