10 mẫu xe có tỷ lệ triệu hồi thấp nhất tại Mỹ

TPO - Trong cuộc nghiên cứu của Consumer Reports những mẫu xe đáng tin cậy và có tỷ lệ triệu hồi thấp tại Mỹ như GMC Terrain, Toyota Camry hay Hyundai Elantra.

Một nghiên cứu gần đã đánh giá các mẫu xe từ năm 2013 đến 2017, thu thập số lượng các cuộc triệu hồi xe khác nhau từ Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Quốc gia (NHTSA). Từ đó, tỷ lệ triệu hồi trung bình được tính bằng số lượng chiến dịch thu hồi/năm trên 100.000 chiếc ôtô mới được bán. Sau đó, nghiên cứu so sánh các tỷ lệ triệu hồi này với xếp hạng độ tin cậy của xe đã qua sử dụng từ Consumer Reports để xem liệu có kết nối giữa độ tin cậy và các vụ triệu hồi hay không

Và không ngoài dự đoán, tỷ lệ triệu hồi trung bình của một mẫu xe càng thấp thì điểm tin cậy trung bình càng cao. Trong cuộc nghiên cứu này, tỷ lệ triệu hồi trung bình tổng thể trên tất cả các xe là 0,79, trong khi điểm tin cậy trung bình là 3,4.

10. GMC Terrain

10 mẫu xe có tỷ lệ triệu hồi thấp nhất tại Mỹ ảnh 1

GMC Terrain có tỷ lệ triệu hồi trung bình là 0,26, thấp hơn mức trung bình tổng thể. Consumer Reports cũng đánh giá chiếc crossover này với 4,2/5 sao cho độ tin cậy trung bình.

9. Hyundai Elantra

10 mẫu xe có tỷ lệ triệu hồi thấp nhất tại Mỹ ảnh 2  

Khi nói đến độ tin cậy, Hyundai đã thực sự gây ấn tượng trong những năm gần đây. Elantra của nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc có tỷ lệ triệu hồi trung bình là 0,23 và cũng nhận được 4,2 sao từ Consumer Reports.

8. Toyota Camry

10 mẫu xe có tỷ lệ triệu hồi thấp nhất tại Mỹ ảnh 3  

Có thể Toyota Camry là chiếc xe gây ít ngạc nhiên nhất khi xuất hiện trong danh sách này. Đây là mẫu xe trong dòng sản phẩm của nhà sản xuất ôtô Nhật Bản bán chạy nhất tại Mỹ trong nhiều năm qua. Tỷ lệ triệu hồi trung bình của chiếc xe này là 0,23 và nhận được xếp hạng cho độ tin cậy trung bình tối đa 5 sao.

7. Subaru Crosstrek

10 mẫu xe có tỷ lệ triệu hồi thấp nhất tại Mỹ ảnh 4  

Crosstrek của Subaru cũng gây ấn tượng với tỷ lệ triệu hồi trung bình là 0,18 và xếp hạng độ tin cậy trung bình 4 sao.

6. Honda Accord

10 mẫu xe có tỷ lệ triệu hồi thấp nhất tại Mỹ ảnh 5  

Là một trong ba chiếc xe Honda trong danh sách, Accord có tỷ lệ triệu hồi trung bình là 0,16 và xếp hạng độ tin cậy trung bình đạt tối đa 5 sao.

5. Honda CR-V

10 mẫu xe có tỷ lệ triệu hồi thấp nhất tại Mỹ ảnh 6  

Nếu bạn thích một chiếc crossover của Honda, CR-V sẽ là một lựa chọn tốt. Chiếc xe có tỷ lệ triệu hồi trung bình là 0,14 và độ tin cậy trung bình là 4,6.

4. Honda Civic

10 mẫu xe có tỷ lệ triệu hồi thấp nhất tại Mỹ ảnh 7  

Giống như CR-V, Civic cũng có tỷ lệ triệu hồi trung bình là 0,14. Tuy nhiên, chiếc xe này chỉ đạt được 4,2 sao cho độ tin cậy trung bình.

3. Toyota Corolla

10 mẫu xe có tỷ lệ triệu hồi thấp nhất tại Mỹ ảnh 8  

Toyota Corolla là một trong những dòng xe sedan có giá cả phải chăng phổ biến nhất trên thị trường và cũng là một trong những chiếc sedan đáng tin cậy nhất với điểm tin cậy trung bình là 4,8 sao và tỷ lệ triệu hồi trung bình của là 0,12.

2. Chevrolet Equinox

10 mẫu xe có tỷ lệ triệu hồi thấp nhất tại Mỹ ảnh 9  

Chevy Equinox có tỷ lệ triệu hồi trung bình là 0,11. Độ tin cậy trung bình của chiếc xe đạt 4.2 sao.

1. Hyundai Accent

10 mẫu xe có tỷ lệ triệu hồi thấp nhất tại Mỹ ảnh 10  

Hyundai Accent không có điểm tin cậy trung bình từ Consumer Reports, nhưng nếu được xếp hạng, bạn có thể mong đợi chiếc xe này sẽ đạt được điểm số cao. Đó là vì Accent dẫn đầu với cuộc đua với tỷ lệ triệu hồi trung bình là 0,10.

Theo Theo Autoguide
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh: Nguyễn Minh

Chiếc xe điện đặc biệt đưa Bộ trưởng Quốc phòng Anh tới gặp Đại tướng Phan Văn Giang

TPO - Sáng nay (22/7), trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, Bộ trưởng Quốc phòng Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len Robert Ben Lobban Wallace đã tới hội đàm với người đồng cấp- Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang trên chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện Jaguar I-PACE đầu tiên tại Việt Nam.  
Kẻ trộm bẻ khoá cổ, lấy cắp Honda SH trong tích tắc

Kẻ trộm bẻ khoá cổ, lấy cắp Honda SH trong tích tắc

TPO - Mới đây, một đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội đã thể hiện cách kẻ gian vượt qua khóa thông minh trên xe SH bằng cách bẻ gãy ổ khóa. Sau khi bẻ khóa, kẻ gian không khởi động được chiếc xe nên đã chọn cách dắt đi.
Va chạm với xe máy, Land Rover bung cản trước

Va chạm với xe máy, Land Rover bung cản trước

TPO - Tình huống xảy ra ngày 16/7 tại Hà Nội, một chiếc Land Rover chuyển làn không bật đèn tín hiệu đã bị một chiếc xe máy từ phía sau va chạm. Chiếc xe đã bị bung cản trước, tách hẳn khỏi đầu xe.