Choáng với chiêu trộm xe Mercedes chỉ trong 20 giây

Chiếc Mercedes đã bị trộm chỉ sau 20 giây theo cách đặc biệt
Chiếc Mercedes đã bị trộm chỉ sau 20 giây theo cách đặc biệt
TPO - Chỉ trong vòng 20 giây, hai tên trộm đã lấy được chiếc xe Mercedes đang để ở trước cửa nhà bằng cách qua mặt khóa xe điều khiển từ xa. 

Trong clip được đăng tải trên Youtube, tên trộm đã cầm một cặp chứa thiết bị điện tử có tác dụng khuếch đại tín hiệu. Thiết bị này sẽ nhận tín hiệu từ chìa khóa bên trong nhà rồi tạo một bản sao tín hiệu truyền tới thiết bị nhận được tên trộm thứ hai cầm và để gần chiếc xe. Sau đó, thiết bị nhận sẽ đánh lừa xe khiến nó tin rằng đó là chiếc chìa khóa thật và mở cửa. 

Vụ việc này được cho xảy ra tại Anh, chiếc xe trong clip có thể là một chiếc Mercedes-Benz dòng C-Class. Hai tên trộm trong clip hành động khá nhanh với chỉ 10 giây để làm giả tín hiệu từ chìa khóa và 10 giây để khởi động và lái xe đi. Chủ chiếc Mercedes cho biết:

"Chiếc xe của tôi đã bị trộm mất tối qua. Nếu ai đang sở hữu ôtô có chìa khóa thông minh, hãy chắc chắn rằng đã bấm đúp vào nút khóa (bỏ tính năng Keyless Go) hoặc bỏ chìa khóa vào hộp kim loại. Chắc chắn việc đó sẽ giúp bảo vệ tín hiệu của chìa khóa không bị lọt ra ngoài".

Chủ xe cũng nói rằng tên trộm có thể đã tắt tín hiệu GPS của xe, do đó, các cơ quan chức năng sẽ tốn rất nhiều thời gian để tìm ra chiếc xe bị mất.

Qua sự việc này, có hai lưu ý cho những người sử dụng xe có chìa khóa thông minh. Một là, hãy làm như vị chủ xe kia đã dặn, tắt bỏ Keyless Go hoặc bỏ chìa khóa xe vào một chiếc hộp kim loại. Hai là, nếu có điều kiện hơn, hãy xây riêng một garage để giữ chiếc xe yêu quý của mình an toàn trước mọi kẻ có ý xấu.

Theo Theo Carscoops
MỚI - NÓNG