Rán hoặc nướng bằng vỉ
Nướng là kĩ thuật dễ và nhanh, giúp cá giữ được hương vị. Khi nướng bạn bôi lên một ít dầu để cá khỏi dính, sau đó mới cho gia vị.
Còn khi rán, bạn hãy rán chín một mặt rồi mới lật cá. Lượng dầu chỉ đủ để cá không dính chảo.
Chần
Đổ nước, sữa hoặc hỗn hợp court bouillon (hỗn hợp nước, muối, sữa và rau thơm) vào một cái chén có chứa ít bơ. Cho cá vào và chần trên bếp ga hoặc trong lò ít phút (hoặc đến khi chín).
Hấp
Cá hấp là món ăn nhẹ nhàng, thích hợp cho mùa hè. Bạn hãy ướp cá trong 20 phút với gia vị, gừng, sả. Đối với các miếng cá dày, nên hấp trong 6 phút. Chú ý không để nước trong nồi hấp cạn. Không sử dụng bất cứ loại dầu nào.
Nướng bằng lò nướng
Nên bọc cá trong giấy thiếc, cùng với 1 lát chanh, ít gừng và dầu oliu, thảo dược như rau mùi tây. Nướng trong lò chừng 5-10 phút.
Xào
Thêm gừng, ớt khô và một số gia vị. Cho cá vào chảo cán dài vừa xào vừa đảo trong ba phút.