5 cách hạ nhiệt để có giấc ngủ ngon trong đêm hè oi bức

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
Thời tiết oi bức, nắng nóng của mùa hè làm bạn khó chịu, đặc biệt là khi nhà không có máy lạnh hoặc cúp điện, bạn có thể sử dụng những cách sau để 'hạ nhiệt' và ngủ ngon trong đêm

1. Đặt một chiếc gối bên trong tủ lạnh

Tiến sĩ Chris Idzikowski, Giám đốc Trung tâm giấc ngủ Edinburgh và là tác giả của Sound Asleep, cho biết rằng nhiệt độ cao trong lúc ngủ có thể ảnh hưởng đến quá trình làm mát tự nhiên của cơ thể, vì vậy ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

Tuy nhiên, có một cách đơn giản và hiệu quả hơn cả khỏa thân trong lúc ngủ, đó là đặt chiếc gối của bạn trong tủ lạnh ban ngày và ban đêm hãy lấy ra. Điều này thực sự hiệu quả để bạn ngủ thẳng giấc đến sáng.

Nhớ là hãy bọc chiếc gối bên trong chiếc bao nilon để hạn chế vi khuẩn và mùi bên trong ngăn tủ lạnh nhé!

2. Treo khăn ướt lên cửa sổ

5 cách hạ nhiệt để có giấc ngủ ngon trong đêm hè oi bức ảnh 1

Treo chiếc khăn ướt lên cửa sổ mở để không khí được điều hòa một cách tự nhiên những đêm nóng "chảy mỡ".

3. Tắt tất cả các thiết bị điện tử

5 cách hạ nhiệt để có giấc ngủ ngon trong đêm hè oi bức ảnh 2

Những thiết bị điện tử không những tỏa ra nguồn sóng âm không tốt cho sức khỏe mà còn tỏa nhiệt khiến cho căn phòng của bạn nóng hơn.

4. Ngâm chân trong nước lạnh

5 cách hạ nhiệt để có giấc ngủ ngon trong đêm hè oi bức ảnh 3

Việc làm mát đôi chân không có nghĩa là mát cả cơ thể nhưng nó sẽ khiến bạn dễ đi vào giấc ngủ. Một đôi chân mát có tác dụng làm dịu toàn bộ cơ thể, giúp bạn thư giãn một cách tốt nhất.

5. Mang vớ ướt

5 cách hạ nhiệt để có giấc ngủ ngon trong đêm hè oi bức ảnh 4

Dĩ nhiên là không phải mang đôi vớ của bạn đi ngâm nước đâu, hãy đặt chúng trong tủ lạnh như bạn làm với gối ấy. Việc cần làm sau đó là mang chúng vào chân rồi ngủ một giấc thật ngon.

Theo Theo SKGĐ
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Biến thể Omicron có thể gây quá tải hệ thống y tế

Biến thể Omicron có thể gây quá tải hệ thống y tế

TP - Thông tin của Bộ Y tế cho biết ngày 24/1 có 165 ca tử vong do COVID-19, đồng thời cảnh báo, cuộc chiến phòng COVID-19 vẫn còn kéo dài, nhất là sự xuất hiện của biến chủng Omicron. Nếu biến thể mới này lây lan rộng sẽ dẫn đến nguy cơ quá tải hệ thống y tế.
Bố mẹ ly hôn có bạn đời mới, khả năng con bị lạm dụng cao gấp 40 lần

Bố mẹ ly hôn có bạn đời mới, khả năng con bị lạm dụng cao gấp 40 lần

TPO - Theo nghiên cứu của Mỹ, nếu cha mẹ tìm được bạn đời mới, con cái có nguy cơ bị lạm dụng tình dục hoặc thể chất cao hơn 40 lần so với trẻ sống cùng bố mẹ đẻ; sống trong nhà với người lớn không có quan hệ huyết thống, trẻ có nguy cơ tử vong do thương tích cao gấp gần 50 lần so với sống cùng cha mẹ ruột.