464 quan chức phải trả lại ‘lương khủng’

464 quan chức phải trả lại ‘lương khủng’
TPO-Một tòa án Brazil vừa yêu cầu Thượng viện nước này ngừng trả lương cho các quan chức có mức lương trên 12.500 USD/ tháng và phải trả lại khoảng 90 triệu tiền lương vượt mức cho phép.

> Đại biểu Quốc hội lên tiếng vụ sếp nhận lương khủng

Trụ sở Thượng viện Brazil, nơi có hàng trăm quan chức đang nhận
Trụ sở Thượng viện Brazil, nơi có hàng trăm quan chức đang nhận "lương khủng".

Theo trang tin Rapple, qua cuộc kiểm tra của cơ quan này, khoảng 464 quan chức đang làm việc trong Thượng viện đang nhận được “lương khủng”, vượt quá mức lương tối đa 12.500 USD/tháng (tức khoảng 250 triệu đồng).

“Chúng ta không thể chấp được việc trả lương bất bình đẳng này. Những kẻ hưởng lương như hoàng tử trong khi có những người chỉ nhận được mức lương tối thiểu 300 USD/tháng”, dẫn lời thẩm phán Augusto Nardes.

Cũng theo Rapple, tòa án Brasilia đã lệnh cho Thượng viện phải thực hiện quyết định này trong vòng 30 ngày. Phía Thượng viện Brazil cho biết sẽ thu hồi lại số tiền lương vượt quá mức cho phép trên.

Tháng 8 vừa qua, tòa án này cũng đã lệnh cho Hạ viện Brazil ngừng trả lương cho khoảng 1.000 quan chức có thu nhập cao nhưng không phải trả lại số tiền.

Nguyễn Thủy
Theo Rapple

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
TPO - Hiện nay trên thế giới cũng như Việt Nam chưa thể dự báo chính xác thời gian và địa điểm cụ thể xảy ra sạt lở đất. Tuy nhiên, người dân có thể nắm được các khu vực có nguy cơ sạt lở cao khi theo dõi hệ thống cảnh báo trực tuyến lũ quét sạt lở đất ở địa chỉ http://luquetsatlo.nchmf.gov.vn.