40 học sinh bị ngộ độc thực phẩm sau buổi ngoại khóa ở Mộc Châu

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sau buổi ngoại khóa và ăn uống tại một cơ sở trên địa bàn huyện Mộc Châu, 40 học sinh lớp 4 của trường Tiểu học Mộc Lỵ có biểu hiện ngộ độc thực phẩm và được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Chiều tối 7/12, sau buổi đi ngoại khóa và ăn tối tại 1 cơ sở ăn uống trên địa bàn thị trấn Nông Trường Mộc Châu (Sơn La), 40 em là học sinh lớp 4 trường Tiểu học Mộc Lỵ, huyện Mộc Châu có biểu hiện đau bụng, buồn nôn và nôn đã được gia đình đưa vào Bệnh viện Đa Khoa Mộc Châu cấp cứu.

40 học sinh bị ngộ độc thực phẩm sau buổi ngoại khóa ở Mộc Châu ảnh 1

Các bác sĩ thăm khám cho các em học sinh bị ngộ độc thực phẩm.

Sau khi nhập viện, qua đánh giá ban đầu, các trường hợp được chẩn đoán theo dõi "nhiễm trùng, nhiễm độc do ăn uống". Tại bệnh viện, biện pháp xử trí là truyền dịch chống độc.

Em Vũ Ngọc An - học sinh lớp 4A3 Trường Tiểu học Mộc Ly (Mộc Châu, Sơn La) cho biết: “Con ăn canh, đùi gà, sườn, ngô. Sau khi ăn, con bị đau bụng buồn nôn”.

Đến thời điểm hiện tại, tình trạng toàn bộ 40 em học sinh ổn định, trong đó 37 trường hợp đã cho về nhà ngay trong đêm. Các trường hợp còn lại đang tiếp tục theo dõi và điều trị.

Trao đổi với báo chí, Bác sỹ CKII Vi Hồng Kỳ - GĐ Bệnh viện đa khoa Mộc Châu, Sơn La cho biết: "Bệnh viện đã tiến hành huy động lực lượng bác sỹ và điều dưỡng tăng cường cho Khoa cấp cứu. Khi các cháu vào viện 40 cháu có triệu chứng đau bụng và nôn. Sau 3 tiếng tình trạng sức khỏe các cháu đã ổn định và các bác sỹ cho xuất viện".

Sau khi xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm lãnh đạo huyện Mộc Châu đã đến động viên các em học sinh và chỉ đạo các cơ quan chức năng lẫy mẫu thực phẩm xác định nguyên nhân vụ việc.

MỚI - NÓNG