4 triệu con tim kiều bào luôn cùng nhịp đập đất Mẹ

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang với các kiều bào Ảnh: Nguyễn Khang-TTXVN
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang với các kiều bào Ảnh: Nguyễn Khang-TTXVN
TP - Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh những đóng góp cho đất nước của kiều bào đã thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc, khẳng định 4 triệu con tim mang dòng máu Lạc Hồng vẫn luôn cùng nhịp đập với quê hương đất Mẹ Việt Nam yêu dấu.

> Chính sách thu hút chất xám kiều bào vẫn chậm
> Kiều bào và chuyện hàng chục tỷ USD chất xám lưu lạc

Ngày 3-2, tại đêm giao lưu nghệ thuật Xuân Quê hương 2013 ở Quảng trường Lý Thái Tổ, Thủ đô Hà Nội, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước chào mừng kiều bào từ khắp nơi trên thế giới về đón Tết cổ truyền dân tộc - Xuân Quý Tỵ 2013.

Chủ tịch nước cho rằng, năm 2012, nền kinh tế thế giới sau khủng hoảng phục hồi chậm và có nhiều diễn biến phức tạp, tác động trực tiếp đến kinh tế Việt Nam. Ở trong nước, những yếu kém của nền kinh tế tồn tại nhiều năm qua chưa được giải quyết triệt để, thiên tai dịch bệnh liên tiếp xảy ra đã ảnh hưởng mạnh đến sản xuất kinh doanh và đời sống nhân dân.

Trong bối cảnh đó, thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ 11 của Đảng, với sự nỗ lực phấn đấu của toàn dân, của cả hệ thống chính trị, đất nước đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, ứng phó có kết quả với diễn biến phức tạp của tình hình, đạt được những kết quả quan trọng trong việc giữ vững ổn định, phát triển kinh tế, xã hội; chăm lo đời sống nhân dân; bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ, mở rộng quan hệ, nâng cao vị thế đất nước trong khu vực và trên thế giới.

Chủ tịch nước khẳng định những thành tựu đó là kết quả của ý chí quyết tâm, nỗ lực phấn đấu vươn lên không ngừng của cả dân tộc, của sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, trong đó có sự đóng góp lớn của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, đồng thời biểu dương tinh thần luôn hướng về quê hương, cội nguồn của kiều bào trên các mặt kinh tế xã hội, ủng hộ các chiến sỹ nơi biên giới, hải đảo, từ thiện, nhân đạo.

Chủ tịch nước bày tỏ tin tưởng, năm Quý Tỵ 2013, với bản lĩnh, trí tuệ và truyền thống quật cường của dân tộc, toàn thể đồng bào trong nước, nước ngoài, đoàn kết một lòng, phát huy tinh thần yêu nước, phấn đấu đưa đất nước vượt qua mọi khó khăn, thử thách, vươn lên trở thành một quốc gia ngày càng giàu mạnh, có vị trí xứng đáng trong khu vực và trên trường quốc tế.

Theo TTXVN

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG