4 tiếng mổ cấp cứu nam thanh niên nguy kịch do tai nạn giao thông

Hình ảnh chụp CT nạn nhân bị nhiều vết thương nguy hiểm.
Hình ảnh chụp CT nạn nhân bị nhiều vết thương nguy hiểm.
TPO - Người đàn ông bị tai nạn giao thông nhập viện trong tình trạng nguy kịch, ekip mổ gồm các bác sĩ của 4 khoa tại bệnh viện Xuyên Á đã phối hợp trong ca mổ kéo dài 4 tiếng đã cứu sống nạn nhân.

Ngày 17/2, Bệnh viện đa khoa Xuyên Á, TPHCM cho biết vừa cứu sống một bệnh nhân nam (32 tuổi, quê Long An) bị tai nạn giao thông nghiêm trọng nhập viện trong tình trạng nguy kịch, đa chấn thương.

TS-BS.Nguyễn Văn Châu, Tổng giám đốc bệnh viện đa khoa Xuyên Á cho biết, qua kết quả ảnh chụp CT 160 lát dựng 3D sọ não và bụng, bệnh nhân được xác định bị xuất huyết ngoài màng cứng vùng trán, gãy gò má 2 bên, vỡ sọ trán và hốc mắt phải. Không chỉ vậy, bệnh nhân còn bị vỡ thành bụng, thoát vị ruột dưới da, dập gan và xuất huyết trong bụng… 

4 tiếng mổ cấp cứu nam thanh niên nguy kịch do tai nạn giao thông ảnh 1

Đội ngũ các bác sĩ Cấp Cứu, Ngoại Tổng Quát, Ngoại Thần Kinh, Ngoại Cơ Xương Khớp và Răng Hàm Mặt được quy tụ để hội chẩn và tư vấn thân nhân để phẫu thuật khẩn cấp cứu sống bệnh nhân.

Ekip các bác sĩ Gây Mê Hồi Sức, Ngoại Cơ Xương Khớp, Ngoại Tổng Quát và Ngoại Thần Kinh phối hợp với nhau chặt chẽ thực hiện ca mổ kéo dài 4 tiếng. Trong quá trình phẫu thuật và hồi sức, bệnh nhân được truyền 4 đơn vị máu và 2 đơn vị huyết tương.

Hiện tại, tình trạng bệnh nhân đã ổn định và hồi phục tốt.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

'Gánh nặng' giá sách giáo khoa

'Gánh nặng' giá sách giáo khoa

TP - Làm rõ những vấn đề đại biểu băn khoăn, tại buổi thảo luận tại tổ, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn lý giải, sở dĩ sách giáo khoa (SGK) theo chương trình năm 2016 rẻ hơn là vì trước đây Nhà nước đã bỏ tiền cho các khâu như biên soạn, thẩm định sách. Đặc biệt, sách theo chương trình cũ có khổ nhỏ hơn, giấy xấu hơn. Phát biểu này của Bộ trưởng nhận được sự quan tâm lớn của dư luận, báo chí và không ít đại biểu Quốc hội (ĐBQH) trong mấy ngày qua.
Công trình vi phạm trật tự xây dựng, phá vỡ quy hoạch tai tiếng tại quận Cầu Giấy

Vụ biệt thự phá vỡ quy hoạch, Chủ tịch quận Cầu Giấy báo cáo ra sao?

TPO - Tập thể lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy đã họp, đánh giá và rút kinh nghiệm toàn bộ quá trình thực hiện quy định, xác định trách nhiệm trong chỉ đạo, điều hành, thực hiện các trách nhiệm, nhiệm vụ của UBND quận đối với vi phạm tại công trình tại số 9 nhà B khu biệt thự 5,2ha phường Yên Hòa. 
Ngày hội Thanh niên với biển đảo Tổ quốc và Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân

Ngày hội Thanh niên với biển đảo Tổ quốc và Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân

TPO - Ngày 28/5, tại thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình, Ban Thanh niên quân đội, Cục CT BTL Cảnh sát biển, BTL Cảnh sát biển Vùng 1, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Tỉnh Đoàn, thị xã Ba Đồn/Quảng Bình phối hợp với các cơ quan đơn vị tổ chức Ngày hội "Thanh niên với biển đảo, Tổ quốc" và "Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân".
Tin mới vụ tàu cá Quảng Trị bị đâm chìm trên biển

Tin mới vụ tàu cá Quảng Trị bị đâm chìm trên biển

TPO - Sáng 28/5, Đại tá Lê Văn Phương - Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cho hay, Phòng phòng, chống ma túy và tội phạm, Bộ đội Biên phòng Quảng Trị đang khẩn trương điều tra nguyên nhân và xử lý vụ tàu cá Quảng Trị bị đâm chìm trên vùng biển Cồn Cỏ.