4 tiếng mổ cấp cứu nam thanh niên nguy kịch do tai nạn giao thông

Hình ảnh chụp CT nạn nhân bị nhiều vết thương nguy hiểm.
Hình ảnh chụp CT nạn nhân bị nhiều vết thương nguy hiểm.
TPO - Người đàn ông bị tai nạn giao thông nhập viện trong tình trạng nguy kịch, ekip mổ gồm các bác sĩ của 4 khoa tại bệnh viện Xuyên Á đã phối hợp trong ca mổ kéo dài 4 tiếng đã cứu sống nạn nhân.

Ngày 17/2, Bệnh viện đa khoa Xuyên Á, TPHCM cho biết vừa cứu sống một bệnh nhân nam (32 tuổi, quê Long An) bị tai nạn giao thông nghiêm trọng nhập viện trong tình trạng nguy kịch, đa chấn thương.

TS-BS.Nguyễn Văn Châu, Tổng giám đốc bệnh viện đa khoa Xuyên Á cho biết, qua kết quả ảnh chụp CT 160 lát dựng 3D sọ não và bụng, bệnh nhân được xác định bị xuất huyết ngoài màng cứng vùng trán, gãy gò má 2 bên, vỡ sọ trán và hốc mắt phải. Không chỉ vậy, bệnh nhân còn bị vỡ thành bụng, thoát vị ruột dưới da, dập gan và xuất huyết trong bụng… 

4 tiếng mổ cấp cứu nam thanh niên nguy kịch do tai nạn giao thông ảnh 1

Đội ngũ các bác sĩ Cấp Cứu, Ngoại Tổng Quát, Ngoại Thần Kinh, Ngoại Cơ Xương Khớp và Răng Hàm Mặt được quy tụ để hội chẩn và tư vấn thân nhân để phẫu thuật khẩn cấp cứu sống bệnh nhân.

Ekip các bác sĩ Gây Mê Hồi Sức, Ngoại Cơ Xương Khớp, Ngoại Tổng Quát và Ngoại Thần Kinh phối hợp với nhau chặt chẽ thực hiện ca mổ kéo dài 4 tiếng. Trong quá trình phẫu thuật và hồi sức, bệnh nhân được truyền 4 đơn vị máu và 2 đơn vị huyết tương.

Hiện tại, tình trạng bệnh nhân đã ổn định và hồi phục tốt.

MỚI - NÓNG
Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy Lạng Sơn xem xét vi phạm của tổ chức, cá nhân có dấu hiệu vi phạm.
Lạng Sơn kỷ luật nhiều lãnh đạo, đảng viên
TPO - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lạng Sơn đã quyết định khai trừ ra khỏi Đảng đối với bà Lại Thị Vân - nguyên Phó Trưởng phòng Quản lý đất đai, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) tỉnh Lạng Sơn; cảnh cáo ông Bùi Văn Côi - nguyên Giám đốc Sở TN&MT tỉnh; khiển trách ông Dương Công Vĩ - Giám đốc Sở Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh Lạng Sơn.