35 nghìn thanh niên được tổ chức Đoàn tìm việc làm ổn định

Bí thư trung ương Đoàn, anh Nguyễn Anh Tuấn phát biểu tại đại hội. Ảnh: Tân Châu.
Bí thư trung ương Đoàn, anh Nguyễn Anh Tuấn phát biểu tại đại hội. Ảnh: Tân Châu.
TPO - Ngoài giới thiệu giải quyết việc làm cho thanh niên, làm tốt công tác khởi nghiệp, hỗ trợ thanh niên học nghề… Tỉnh Đoàn Tây Ninh được đánh giá là điểm sáng trong hoạt động Đoàn của của khu vực Đông Nam Bộ.

Hôm nay (5/10), Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn – Nguyễn Anh Tuấn – đã dự và chỉ đạo Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Tây Ninh lần thứ XIII (nhiệm kỳ 2017-2022).

Theo anh Nguyễn Anh Tuấn, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đánh giá cao hoạt động của tổ chức Đoàn tỉnh Tây Ninh. Những nội dung hoạt động được đánh giá cao đó, theo Bí thư Tỉnh Đoàn Tây Ninh – anh Trần Lê Duy – trình bày tại Đại hội là: Thực hiện thành công Đề án “Hỗ trợ thanh niên học nghề và tạo việc làm giai đoạn 2008-2015”; đề án “Dạy nghề ngắn hạn cho lao động nông thôn”; các Dự án “Truyền thông nâng cao nhận thức của thanh niên và xã hội về học tập lập nghiệp”…

35 nghìn thanh niên được tổ chức Đoàn tìm việc làm ổn định ảnh 1 Đại hội Đoàn tỉnh Tây Ninh sẽ quyết định hướng đi cho tổ chức Đoàn 5 năm tới. Ảnh: Tân Châu.

Ngoài ra, hoạt động khởi nghiệp cho thanh niên cũng là một điểm sáng trong hoạt động của tổ chức Đoàn tỉnh Tây Ninh, đã có 399 ý tưởng sáng tạo, khởi nghiệp của thanh niên trong tỉnh được áp dụng vào thực tiễn; Tổ chức Đoàn cũng phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội hướng dẫn, hỗ trợ giải quyết việc làm, qua đó có gần 8 ngàn thanh niên được giúp vốn làm kinh tế; 35 ngàn thanh niên cũng được tổ chức Đoàn giới thiệu việc làm ổn định trong những năm qua…

Đại hội Đoàn tỉnh Tây Ninh lần thứ XIII sẽ diễn ra trong hai ngày, các đại biểu sẽ tham gia nhiều hoạt động như thảo luận, đánh giá, cho ý kiến, quyết định những mục tiêu, phương hướng về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của tỉnh trong 5 năm tới.

MỚI - NÓNG
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
TPO - Hoàng Nhuận Cầm, tác giả của những bài thơ được người trẻ nhiều thế hệ yêu mến, được sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Cha ông chính là nhạc sĩ Hoàng Giác, tác giả của ca khúc đi cùng năm tháng “Mơ hoa”. Nhà thơ Trần Nhương biết thi sĩ Hoàng Nhuận Cầm từ những năm bom đạn, có đôi lời chia sẻ về tác giả “Chiếc lá buổi đầu tiên”.

Có thể bạn quan tâm

Anh Vũ Minh Cường, Phó Chủ tịch Hội LHTN huyện Krông Búk, trong một chương trình thiện nguyện ở xã vùng sâu

Áo xanh nơi vùng sâu

TP - Ở các buôn làng vùng sâu, vùng xa tỉnh Đắk Lắk, trong câu chuyện của đồng bào luôn có hình ảnh màu áo xanh tình nguyện cùng chia sẻ và tìm ra giải pháp để nâng cao đời sống cho người dân.