3 tuyệt chiêu giúp hoa quả không thâm đen sau khi gọt

Mật ong, nước chanh và nước muối là 3 tuyệt chiêu gọt hoa quả không bị thâm đen mà vẫn có màu sắc tươi sáng, ăn thấy đậm đà hơn.
3 tuyệt chiêu giúp hoa quả không thâm đen sau khi gọt ảnh 1

Mật ong là tuyệt chiêu giữ hoa quả tươi sau khi gọt, không bị thâm đen và khi ăn có mùi thơm vị ngọt đậm đà hơn.

3 tuyệt chiêu giúp hoa quả không thâm đen sau khi gọt ảnh 2

Trước khi gọt hoa quả, bạn hãy lấy chiếc bát tô lớn, đổ nước vào 2/3 bát, cho thêm 1,5 muỗng canh mật ong vào khoáy đều cho tan (tỉ lệ 250ml với 1 thìa canh mật ong).

3 tuyệt chiêu giúp hoa quả không thâm đen sau khi gọt ảnh 3

Với trái cây tươi như táo, lê, ổi, bạn hãy gọt vỏ, bổ miếng, sau đó thả vào bát nước mật ong ngâm 1-2 phút, sau đó vớt ra để ráo trước khi bày ra đĩa.

3 tuyệt chiêu giúp hoa quả không thâm đen sau khi gọt ảnh 4

Với cách này, mọi loại hoa quả tươi sẽ không bị đổi màu, khi ăn thì ngon hơn hẳn.

3 tuyệt chiêu giúp hoa quả không thâm đen sau khi gọt ảnh 5

Bạn cũng có thể dùng nước chanh giữ màu hoa quả tránh bị thâm đen. Cách pha nước chanh giữ màu hoa quả cũng giống ở trên.

3 tuyệt chiêu giúp hoa quả không thâm đen sau khi gọt ảnh 6

Tỉ lệ chanh tươi cũng là 250ml nước lọc tương đương 1 thìa canh nước chanh tươi.

3 tuyệt chiêu giúp hoa quả không thâm đen sau khi gọt ảnh 7

Với nước chanh tươi, trái cây bổ xong nên ngâm khoảng 5 phút, sau đó vớt ra để ráo. Với cách này, trái cây tươi của bạn sẽ để được hẳn 8h đồng hồ mà không hề bị thâm đen, xỉn màu.

3 tuyệt chiêu giúp hoa quả không thâm đen sau khi gọt ảnh 8

Dùng nước muối để trái cây tươi luôn đẹp mắt không xỉn màu là cách khá thông dụng.

3 tuyệt chiêu giúp hoa quả không thâm đen sau khi gọt ảnh 9

Bạn cần lấy 2 lít nước ấm, cho một nửa thìa cà phê muối vào hòa tan, sau đó cho hoa quả đã gọt vào ngâm khoảng 5 phút là được.

Theo Theo Kiến thức
MỚI - NÓNG