3 thiếu nữ bị nhóm 'chăn dắt' bán qua lại nhiều lần

Các bị cáo tại tòa
Các bị cáo tại tòa
TPO - Ba thiếu nữ gồm 2 người dưới 16 tuổi phải làm nhân viên phục vụ quán hát nhưng không được trả lương và sau đó bị bán, phải nhờ người thân mang tiền chuộc về. Cháu bé 14 tuổi còn bị ép buộc bán dâm cho một chủ quán.

Chiều 27/1, TAND TP Hà Nội tuyên phạt Lê Văn Mạnh (SN 1990, ở Mỹ Đức, Hà Nội), Đỗ Văn Kỳ (SN 1989, ở Việt Yên, Bắc Giang) cùng mức án 5 năm tù về tội “Mua bán người” và 12 năm tù về tội “Mua bán người dưới 16 tuổi”, tổng hợp hình phạt là 17 năm tù.

Cũng về 2 tội danh này, Ngô Văn Kế (SN 1991, ở Chương Mỹ, Hà Nội) bị phạt 17 năm tù. Ngoài ra, bị cáo Kế phải nhận thêm 7 năm tù về tội “Môi giới mại dâm”, tổng hợp hình phạt là 24 năm tù.

Cùng vụ án, bị cáo Nguyễn Bá Thắng (SN 1982, ở Hà Đông, Hà Nội) bị phạt 24 tháng tù về tội “Mua dâm người dưới 18 tuổi”.

Theo truy tố, Lê Văn Mạnh làm nghề “chăn dắt” nhân viên phục vụ quán hát và tháng 11/2019 đã đăng thông tin tuyển người lên Facebook, hứa trả lương từ 10 – 20 triệu đồng/tháng.

Đọc được bài viết, chị Thư (SN 2003) đã liên lạc và thỏa thuận làm việc cho Mạnh. Thiếu nữ cũng rủ thêm em gái là cháu Nhung (SN 2005) và Huyền (SN 2004) cùng đi làm nhân viên với mình. Mạnh sau đó vào Đà Lạt đón 3 thiếu nữ ra Hà Nội, thuê phòng cho ăn ngủ và thống nhất lương phục vụ từ 130 – 140 nghìn đồng/tiếng nhưng họ chỉ nhận 100 nghìn đồng/tiếng, còn lại của bị cáo. Mạnh thuê thêm Ngô Văn Kế làm nhiệm vụ đưa đón nhân viên và thu tiền từ các quán hát.

Quá trình làm việc, Mạnh chưa trả tiền công hằng tháng nên chị Thư có ý định xin nghỉ. Thấy vậy, Mạnh và Kế liền đánh, đe dọa thiếu nữ phải tiếp tục làm nhân viên cho mình. Từ đây, hai bên phát sinh mâu thuẫn và 3 nạn nhân cùng muốn xin nghỉ việc.

Do đó, Mạnh liền bán cả 3 người cho bị cáo Đỗ Văn Kỳ với giá 7 triệu đồng nhằm ép họ tiếp tục làm việc tại quán Karaoke của Kỳ tại Bắc Giang. Ngày 3/1/2020, Kỳ thuê ô tô xuống Hà Nội đón các tiếp viên nhưng cả 3 thiếu nữ đều không đồng ý đi theo.

Kỳ liền gọi điện cho Mạnh và nhận được câu trả lời: “Nó không đi anh cứ tát cho nó cái”. Do bị đe dọa, 3 thiếu nữ buộc phải đến Bắc Giang nhưng xin Kỳ được gọi điện để người thân đến chuộc về.

 Bạn của chị Thư sau đó đi từ Hà Nội lên Bắc Giang, trả cho Kỳ 7,5 triệu đồng và chuộc người về. Ngày 13/1/2020, cả 3 thiếu nữ cùng đến Công an huyện Hoài Đức (Hà Nội) trình báo sự việc.

 Cháu Nhung khai thêm, đã bị Ngô Văn Kế môi giới mại dâm cho bị cáo Nguyễn Bá Thắng. Điều tra làm rõ, ngày 25/12/2019, Kế chở cháu Nhung và 2 cô khác khác (chưa xác định được) tới quán Karaoke của Thắng để phục vụ.

 Thắng thấy cháu Nhung trẻ đẹp nên nảy sinh ý định quan hệ tình dục và đã đặt vấn đề này với Kế. Cháu bé không muốn nhưng bị Kế ép lên ô tô của Thắng và sau đó phải bán dâm với giá 1 triệu đồng. 

 * Tên các bị hại đã được thay đổi!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trường ĐH Tôn Đức Thắng hiện vẫn chưa có hiệu trưởng mới kể từ khi ông Lê Vinh Danh bị đình chỉ công tác, cách chức vụ ở trưởng này

Tòa án đình chỉ vụ án ông Lê Vinh Danh kiện Tổng LĐLĐ VN

TPO - Tòa án Nhân dân TPHCM vừa có quyết định đình chỉ giải quyết vụ án hành chính giữa người kiện là ông Lê Vinh Danh - nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng và bị kiện là Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (TLĐLĐ VN), đơn vị chủ quản của Trường Tôn Đức Thắng.