3 học sinh dũng cảm, nhanh trí cứu bạn bị đuối nước

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Thấy nhóm học sinh bị đuối nước dưới hồ sâu 20 m, 2 em học sinh lớp 6 và 1 em học sinh lớp 10 ở huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị đã dũng cảm lao đến ứng cứu.

Thông tin từ Tỉnh Đoàn Quảng Trị ngày 7/12, thừa ủy quyền T.Ư Đoàn, chị Trần Thị Thu-Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Trị đã trao Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” tặng 3 em học sinh đã có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước là Đoàn Anh Tuấn và Trương Hữu Việt Lào-học sinh lớp 6B, Trường TH&THCS Gio Việt, huyện Gio Linh và em Trương Định Nghĩa-học sinh lớp 10B4, Trường THCS&THPT Cửa Việt, huyện Gio Linh.

 3 học sinh dũng cảm, nhanh trí cứu bạn bị đuối nước ảnh 1

Chị Trần Thị Thu-Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Trị, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Trị trao huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho 3 học sinh Trương Định Nghĩa, Trương Hữu Việt Lào, Đoàn Anh Tuấn.

Trước đó, ngày 20/11, em Trương Định Nghĩa và 2 em Trương Hữu Việt Lào, Đoàn Anh Tuấn đang câu cá tại hồ nước sâu 20m do khai thác titan chưa lấp lại tại xã Gio Việt, huyện Gio Linh thì phát hiện có nhóm học sinh gồm 7 em đang tắm tại hồ.

Khoảng 30 phút sau, 5 em trong nhóm đang tắm ở hồ có biểu hiện đuối nước, ngay lập tức 3 em học sinh Định Nghĩa, Việt Lào và Anh Tuấn đã dũng cảm lao xuống hồ cứu các bạn. Mặc dù đã tích cực cứu giúp và kêu người dân khu vực đó đến cứu song 3 em học sinh chỉ cứu được 4 bạn và đưa vào bờ an toàn, một bạn còn lại không may bị đuối nước và tử vong.

Đáng ghi nhận, trong quá trình cứu các bạn, em Trương Hữu Việt Lào đã nhanh trí hô hấp nhân tạo cho 1 bạn bị bất tỉnh do đuối nước và đã cứu sống bạn.

Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Trị Trần Thị Thu cho biết, thời gian qua trên địa bàn tỉnh đã có nhiều gương thanh thiếu nhi dũng cảm, bất chấp hiểm nguy của bản thân để cứu người. Từ đầu năm 2021 đến nay, Ban Bí thư T.Ư Đoàn đã trao tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho 10 thanh thiếu nhi Quảng Trị có hành động dũng cảm cứu người.

 3 học sinh dũng cảm, nhanh trí cứu bạn bị đuối nước ảnh 2

Nhờ sự dũng cảm của các nam sinh, 4 nạn nhân đã thoát chết trong gang tấc.

“Tuy hoàn cảnh mỗi trường hợp không giống nhau nhưng đều có điểm chung chính là tinh thần xung kích, tình nguyện cùng trách nhiệm với cộng đồng, đây là những tấm gương sáng cho thanh thiếu nhi noi theo”, chị Thu nói.

MỚI - NÓNG