3 container xe Toyota cũ nhập khẩu khai báo là... lốp ôtô

Tang vật liên quan bị thu giữ
Tang vật liên quan bị thu giữ
TPO - Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong 3 container có chứa 5 xe ô tô 7 chỗ ngồi hiệu Toyota đã qua sử dụng, thuộc danh mục hàng cấm nhập khẩu. Theo thông tin khai báo, hàng hóa trong 3 container nói trên là lốp ô tô mới.

Ngày 18/4, Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Cái Mép, Cục Hải quan Bà Rịa - Vũng Tàu (BR-VT) cho biết đang trưng cầu giám định xác định các thông tin cụ thể về các xe ô tô Toyota nhập lậu để xử lí theo quy định của pháp luật.

Theo thông tin ban đầu, tang vật bị thu giữ gồm 5 xe Toyota 7 chỗ ngồi, đã qua sử dụng, thuộc danh mục hàng cấm nhập khẩu được giấu trong 3 container. Số container này do Công ty TNHH MTV Vật tư xuất nhập khẩu Thanh Niên MC (đóng tại xã Bắc Sơn, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh) đứng tên chủ hàng cập cảng Tân Cảng Cái Mép Thị Vải vào ngày 10/3/2018. Theo thông tin khai báo, hàng hóa trong 3 container nói trên là lốp ô tô mới.

Tuy nhiên, phát hiện nghi vấn, chi cục đã gửi thư mời chủ hàng đến để thực hiện việc khám 3 container nêu trên, tuy nhiên doanh nghiệp này không đến.

Ngày 16/4 với sự tham gia của các lực lượng chức năng và sự chứng kiến của hãng tàu, Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Cái Mép đã thực hiện kiểm tra 3 container hàng nhập khẩu nêu trên và phát hiện, thu giữ số hàng hóa.

MỚI - NÓNG