26 tỷ đồng cải thiện vệ sinh ở các trường tiểu học

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Ngày 14-11, tại TPHCM, Unilever Việt Nam và Bộ GD&ĐT công bố Chương trình hành động cải thiện điều kiện vệ sinh trường tiểu học trên toàn quốc, giai đoạn 2012-2016, với tổng trị giá 26 tỷ đồng.
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.
 

Trọng tâm của Chương trình là triển khai thực hiện các hoạt động nâng cao ý thức vệ sinh và cải thiện điều kiện vệ sinh cho các trường tiểu học và cộng đồng, nhất là ở các địa phương vùng sâu, vùng xa, nông thôn nghèo.

Chương trình sẽ dành 10 tỷ đồng cho các hoạt động giáo dục chuyên đề vệ sinh cá nhân và vệ sinh môi trường tại 1.000 trường tiểu học trong cả nước, giúp nâng cao nhận thức cho các em học sinh và phụ huynh về sự cần thiết phải giữ gìn vệ sinh cá nhân và vệ sinh môi trường, giữ vệ sinh tại trường học và ở gia đình.

Gói tài trợ 16 tỷ đồng còn lại sẽ được dùng để xây nhà vệ sinh theo tiêu chuẩn Bộ Y tế tại 400 trường tiểu học trên cả nước, góp phần nâng cao vệ sinh trường học, đảm bảo sức khỏe, phòng ngừa dịch bệnh, tạo môi trường học tập an toàn cho học sinh.

Mở đầu là việc khởi công xây nhà vệ sinh hợp chuẩn cho trường Tiểu học Phước Thạnh, huyện Củ Chi, TPHCM, phục vụ cho hơn 500 học sinh và giáo viên.

Trong giai đoạn 2008-2011, Unilever Việt Nam phối hợp Bộ GD&ĐT, Bộ Y tế và nhiều tổ chức, đơn vị thực hiện chương trình cải thiện điều kiện vệ sinh cho trường tiểu học, với việc tổ chức sinh hoạt chuyên đề giáo dục vệ sinh cá nhân và vệ sinh trường học cho học sinh tại 300 trường tiểu học, huy động 20.000 tình nguyện viên dọn dẹp, trang trí nhà vệ sinh tại 3.000 trường tiểu học, xây mới và cải tạo nhà vệ sinh cho 200 trường tiểu học trong cả nước.

Nhân dịp này, ông JV Raman, Chủ tịch Unilever Việt Nam cũng cho biết vào tháng 1-2012, Unilever sẽ công bố một hợp tác mang tính chiến lược toàn cầu với Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF). Hợp tác này nhằm giải quyết các vấn đề vệ sinh và đề cao sức khỏe qua việc cải thiện điều kiện vệ sinh và trang bị nhà vệ sinh hợp chuẩn.

Theo Hoàng Liên Sơn
TTXVN/Vietnam+

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG