25 công ty có môi trường làm việc lý tưởng nhất toàn cầu

25 công ty có môi trường làm việc lý tưởng nhất toàn cầu
Tổ chức Great Place to Work® vừa công bố danh sách 25 công ty đa quốc gia có môi trường làm việc lý tưởng nhất toàn cầu năm 2013.

Đây là bảng xếp hạng có quy mô lớn nhất và danh tiếng nhất toàn cầu về xếp hạng môi trường làm việc doanh nghiệp.

Năm 2013, tập đoàn Monsanto vinh dự là tập đoàn nông nghiệp duy nhất trên toàn cầu lần thứ hai liên tiếp được vinh danh trong bảng xếp hạng danh giá này. Thứ hạng năm 2013 của tập đoàn Monsanto tăng hai bậc so với bảng xếp hảng năm 2012, từ vị trí 14 lên vị trí 12.

“Được vinh danh lần thứ hai trong bảng xếp hạng danh giá này, cùng với sự tiến bộ về thứ hạng là vinh dự và sự khích lệ vô cùng to lớn đối với công ty. Giải thưởng này đại diện cho sự cố gắng, nỗ lực của toàn lãnh đạo và nhân viên tập đoàn, cũng như cam kết cùng nhau xây dựng tập đoàn thành nơi làm việc có môi trường lý tưởng nhất toàn cầu trong lâu dài", ông Hugh Grant, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành tập đoàn Monsanto chia sẻ.

Để được lựa chọn vào danh sách khảo sát này, các công ty phải đáp ứng những tiêu chí hết sức khắt khe như: phải có số nhân viên đang làm việc tối thiểu là 5.500 nhân viên, trong đó ít nhất 40% nhân viên không làm việc ở quốc gia công ty đó đặt trụ sở chính; phải có tên trong danh sách các “Công ty có môi trường làm việc lý tưởng nhất” ở ít nhất 5 quốc gia mà công ty đó có trụ sở hoặc chi nhánh..

Kể từ khi bảng xếp hạng môi trường làm việc lý tưởng nhất ra đời với sự hợp tác của tạp chí FORTUNE tại Hoa Kỳ và Exame ở Brazil năm 1997, Great Place to Work® hiện nay đã mở rộng quy mô lên gần 50 quốc gia trên toàn cầu.

Danh sách Công ty đa quốc gia có môi trường làm việc lý tưởng nhất dựa trên dữ liệu đánh giá 2900 công ty. Mỗi năm, Great Place to Work® tổng hợp và đánh giá dữ liệu từ các điều tra được thực hiện bởi trên 5 triệu nhân viên của tổ chức, bao gồm đánh giá văn hóa doanh nghiệp tại 7200 công ty với tổng số nhân viên lên tới hơn 16 triệu người.

Theo Hỗ trợ
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm