23 học sinh Việt Nam dự Olympic quốc tế

23 học sinh Việt Nam dự Olympic quốc tế
TPO- Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng, Bộ GD&ĐT cho biết, trong tháng bảy này sẽ có 23 học sinh xuất sắc thuộc năm đội tuyển của Việt Nam tham dự các kỳ thi Olympic quốc tế vật lý, hóa học, toán học, sinh học, tin học.

Đây là những thí sinh xuất sắc, được lựa chọn từ cuộc thi học sinh giỏi quốc gia năm 2011 và cuộc thi chọn học sinh vào năm đội tuyển học sinh giỏi quốc gia dự thi Olympic quốc tế các môn toán, tin học, vật lý, hóa học và sinh học vào các ngày 7-4 và 8-4-2011.

Hai đội tuyển học sinh Việt Nam đầu tiên đã lên đường tham dự thi olympic quốc tế từ ngày 8-7 là Sinh học (sẽ tham dự Olympic Sinh học quốc tế lần thứ 22 tại Đài Loan, Trung Quốc); và đội tuyển hóa học (lên đường tham dự Olympic Hóa học lần thứ 43 tại Thổ Nhĩ Kỳ).

Ngoài ra, trong tháng bảy, các đội tuyển vật lý, tin học, toán học, sẽ lên đường dự thi các kỳ thi Olympic Vật lý lần thứ 42 tại Thái Lan, Olympic Toán lần thứ 52 tại Hà Lan và Olympic Tin học lần thứ 23 tại Thái Lan.

Theo Viết
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những vết bầm tím của bé gái bị đánh ở lớp mầm non đăng tải trên mạng xã hội.

Trẻ 3 tuổi hung hăng đánh bạn do học trên tivi, điện thoại?

TPO - Hình ảnh bé trai đạp vào đầu, lưng, đánh vào mặt một bé gái 2 tuổi ở nhóm trẻ Vân Vũ, huyện Việt Yên (Bắc Giang) khiến người xem khá sốc. Chuyên gia tâm lý cho rằng, có thể việc thay đổi môi trường của trẻ cũng như thường xuyên cho trẻ xem tivi, điện thoại có thể khiến trẻ hung tính hơn.