20 trường Đại học tham gia hội nghị Khoa học và Công nghệ Cơ khí Động lực

PGS.TS Trần Quang Vinh trao đổi với các đại biểu tại Hội nghị
PGS.TS Trần Quang Vinh trao đổi với các đại biểu tại Hội nghị
TPO - Trường Đại học Phenikaa (Đại học Thành Tây cũ) đã phối hợp với Câu lạc bộ Cơ khí Động lực tổ chức Hội nghị Khoa học và Công nghệ Cơ khí Động lực lần thứ 12 năm 2020 tại trường.

Hội nghị năm nay đã nhận được tổng cộng 125 bản tóm tắt, 78 bài toàn văn và đã cho công bố 63 công trình (tỉ lệ 80%) trên Tạp chí Cơ khí Việt Nam, số đặc biệt tháng 10/2020. Kết quả phản biện và tỉ lệ bài báo được lựa chọn công bố trên số lượng bài báo gửi Hội nghị chứng tỏ sự làm việc nghiêm túc của các tiểu ban chuyên môn và các phản biện trong công tác đảm bảo chất lượng các công trình được tuyển chọn.

Hội nghị có sự tham gia của hơn 200 nhà khoa học, nhà quản lý, giảng viên đến từ 20 trường đại học, viện nghiên cứu và doanh nghiệp trong lĩnh vực Cơ khí - Động lực như: Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Học viện Kỹ thuật Quân sự, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam, Viện Kỹ thuật Cơ giới Quân sự…

Phát biểu khai mạc Hội nghị, GS.TSKH Phạm Văn Lang - Chủ tịch Câu lạc bộ Cơ khí Động lực nhấn mạnh, tại 6 phân ban, các nhà khoa học đã trình bày kết quả nghiên cứu mới nhất theo từng chuyên ngành, mỗi báo cáo đều thể hiện sự chuyên tâm, làm việc nghiêm túc của các nhóm nghiên cứu. Đó cũng là minh chứng cho sự nỗ lực cố gắng của các cán bộ, giảng viên trong công tác nghiên cứu khoa học.

Đồng thời, Chủ tịch Câu lạc bộ đánh giá cao và mong muốn các nhà khoa học, các đơn vị liên quan tiếp tục đồng hành, đóng góp chuyên môn, xây dựng CLB ngành Cơ khí Động lực ngày càng lớn mạnh.

Trao đổi với báo chí, PGS.TS Trần Quang Vinh, trưởng khoa Kỹ thuật ô tô và năng lượng trường ĐH Phenikaa cho biết, trong 13 năm qua, thì đây là lần đầu tiên, hội nghị được tổ chức ở một trường Đại học ngoài công lập. Chính vì vậy nên các sản phẩm trưng bày tại Hội nghị cũng có đặc biệt liên quan đến công nghệ sản xuất hoặc sự xuất hiện của các robot.

PGS. Trần Quang Vinh cũng cho hay, năm nay, tuyển sinh của các chuyên ngành cơ khí động lực như  kỹ thuật ô tô, công nghệ kỹ thuật ô tô hoặc là ngành cơ điện tử  theo xu hướng thí sinh đăng ký đông. Hội nghị lần này tập hợp nhiều nhà lãnh đạo quản lý các cơ sở đào tạo cơ hội để trao đổi về đào tạo cũng như phối hợp hỗ trợ về cơ sở thực hành.

Ngoài phiên toàn thể, Hội nghị có 6 phân ban trình bày bài báo khoa học gồm: Động lực học Ô tô; Mô phỏng số trên Ô tô; Xe chuyên dụng và Máy công trình; Động cơ và Năng lượng mới; Cơ khí - Cơ điện tử; Cơ khí giao thông.

Hội nghị Khoa học và Công nghệ Cơ khí Động lực là diễn đàn để các nhà khoa học, các cán bộ, giảng viên trao đổi, thảo luận từ đó rút ra được những kinh nghiệm để hoàn chỉnh những nghiên cứu của mình. Đồng thời, Hội nghị cũng mở ra những hướng nghiên cứu mới, những ý tưởng sáng tạo góp phần đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học của các trường đại học nói riêng và phát triển nền khoa học kỹ thuật nước nhà nói chung.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh vẫn rất “khát” thông tin về ngành nghề Ảnh: Nghiêm Huê

Tư vấn chọn ngành nghề, điều chỉnh nguyện vọng

TP - Là chuyên gia tư vấn tâm lý, nghề nghiệp, trước mỗi mùa tuyển sinh, PGS.TS Phạm Mạnh Hà, Khoa Quản lý Giáo dục, trường Đại học Giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội, lại ngập trong các câu hỏi. Ông đưa ra 4 bước chọn ngành nghề để giúp thí sinh có định hướng đúng đắn.