20 nạn nhân tố cáo quấy rối, Jo Min Ki bị cấm rời khỏi Hàn Quốc

Tài tử hạng A Jo Min Ki bị cấm xuất cảnh khỏi Hàn Quốc để đảm báo quá trình điều tra của cảnh sát sau khi số nạn nhân tố cáo ông quấy rối tình dục lên đến con số 20.

Theo Allkpop, tài tử hạng A Jo Min Ki hiện đứng trước nguy cơ bước chân vào vòng lao lý vì tội danh xâm hại tình dục. Sở cảnh sát Choongbuk đã thu thập hàng loạt lời khai và chứng cứ liên quan đến cáo buộc quấy rối tình dục của ông.

Số nạn nhân lên tiếng tố cáo và quyết định đứng ra làm chứng hiện đã lên tới 20 người. Con số quá lớn và không có dấu hiệu ngừng lại khiến dư luận Hàn Quốc bàng hoàng.

Để đảm bảo quá trình điều tra của cảnh sát, Jo Min Ki đã bị cấm xuất cảnh khỏi Hàn Quốc trong một tháng. Cảnh sát tiết lộ nam diễn viên sẽ bị triệu tập điều tra trong vòng một tuần tới.

20 nạn nhân tố cáo quấy rối, Jo Min Ki bị cấm rời khỏi Hàn Quốc ảnh 1

Ngày 20/2, Jo Min Ki bị cáo buộc quấy rối tình dục một sinh viên nữ tại Đại học Cheongju nơi ông theo dạy. Nạn nhân cho biết Jo đã có hành động không đứng đắn trong thời gian ông phụ trách giảng dạy chuyên môn diễn xuất cho lớp cô. Nam diễn viên lập tức phủ nhận cáo buộc. Ông tuyên bố những hành động đụng chạm thể xác của mình đối với sinh viên là để phát huy diễn xuất, không phải là lạm dụng tình dục.

Sau khi nữ sinh viên đầu tiên lên tiếng, hàng loạt nạn nhân khác cũng quyết định công khai tố cáo hành vi đồi bại của tài tử Phía đông vườn địa đàng. Không chỉ nữ sinh viên, thông tin Jo quấy rối cả nam sinh viên khiến công chúng bất ngờ.

Ông bị cáo buộc đã gọi sinh viên đến nhà riêng, ép sinh viên uống đồ có cồn và động chạm vào chỗ nhạy cảm trên cơ thể họ. Ngoài ra, ông còn thường hỏi những câu hỏi khiếm nhã như "Em quan hệ tình dục mấy lần một tuần?".

Một phụ nữ từng làm việc chung với nam diễn viên gần đây đã đưa ra các tin nhắn quấy rối nghiêm trọng mà Jo Min Ki gửi đến cô. Nạn nhân này tiết lộ Jo đã gửi ảnh khỏa thân của mình cho cô để gạ gẫm quan hệ tình dục.   

Jo Min Ki sinh năm 1965, bắt đầu tham gia diễn xuất từ năm 17 tuổi. Ban đầu chỉ diễn trên các sân khấu kịch, ông mất 10 năm để xuất hiện trên màn ảnh nhỏ. Kể từ đó, Jo trở thành gương mặt quen thuộc của điện ảnh Hàn.

Ở Việt Nam, Jo Min Ki nổi tiếng với loạt vai diễn trong các tác phẩm như Phía đông vườn địa đàng, Nữ hoàng Seon Deok, Ngọn lửa tham vọng, Người tình ánh trăng...

20 nạn nhân tố cáo quấy rối, Jo Min Ki bị cấm rời khỏi Hàn Quốc ảnh 2

Jo Min Ki là gương mặt quen thuộc với khán giả yêu điện ảnh châu Á. 

Ban đầu, Jo một mực phủ nhận và tuyên bố tất cả lời cáo buộc của nạn nhân chỉ là hiểu lầm. Sau khi hàng loạt nạn nhân lên tiếng tố cáo, Jo Min Ki đã thừa nhận và xin lỗi.

Ông bị trường Đại học Cheongju thu hồi chức vụ giáo sư, bị loại khỏi dàn diễn viên của bộ phim truyền hình Children of a Lesser God đồng thời công ty chủ quản cũng chấm dứt hợp đồng.

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG