20 năm tù cho kẻ giết người đốt xác vì thù tức

Các bị cáo 9x đang đứng trước vành móng ngựa
Các bị cáo 9x đang đứng trước vành móng ngựa
Ngày 6/11, TAND tỉnh Ninh Thuận đã mở phiên toà sơ thẩm để xét xử vụ án giết người đốt xác của 5 đối tượng tại huyện Ninh Phước. Trong đó, chủ mưa vụ án bị tuyên phạt 20 năm tù.

Các bị cáo trong vụ án này gồm Đổng Xuân Ngọc (18 tuổi, ngụ tại thôn Hiếu Lễ, xã Phước Hậu, huyện Ninh Phước, Ninh Thuận), Hán Tấn Jét (17 tuổi), Phú Quốc (19 tuổi), Quảng Đại Lãm (18 tuổi) và Lưu Văn Khải (17 tuổi, tất cả đều ngụ tại thôn Hoài Ni, xã Phước Thái, huyện Ninh Phước).

Theo cáo trạng, trong một cuộc nhậu, Ngọc đã kể cho Tấn Jet, Phú Quốc, Đại Lãm, Văn Khải về việc cha của mình là ông Đổng Văn Niệm bị ông Bá Sỹ (57 tuổi) ngụ cùng thôn Lễ dùng hung khí đánh trọng thương.

Sau đó, Ngọc rủ cả bọn đến chòi ông Sỹ để đánh trả thù cho cha của mình và được tất cả đều đồng ý.

Đến 21h ngày 10/4, Đổng Xuân Ngọc và đồng bọn kéo đến chòi rẫy của ông Bá Sỹ tại thôn Hòn Đá Nhà, xã Phước Thái, huyện Ninh Phước. Đến nơi, thấy ông Sỹ đang nằm ngủ, tên Ngọc bèn nhảy lên giường, ngồi đè lên ông Sỹ rồi dùng tay đánh liên tiếp vào đầu và mặt ông Sỹ. Trong khi đó, tên Jét dùng cây xà beng đâm qua vách chòi trúng người ông Sỹ. Các tên khác dùng gạch đá ném vào chòi đồng thời dùng cây gỗ đập vào chòi làm chòi sập.

20 năm tù cho kẻ giết người đốt xác vì thù tức ảnh 1

Bị cáo Đổng Xuân Ngọc

Thấy ông Sỹ bất tỉnh và chòi bị sập, tên Ngọc liền bật quẹt ga châm vào vách chòi, còn tên Lãm thì đổ dầu lửa mà bọn chúng đã mang theo lên mái chòi rồi châm lửa đốt. Căn chòi bốc cháy, cả bọn liền bỏ đi nhưng được khoảng 10m thì nghe tiếng ông Sỹ kêu la, Ngọc và Jét liền quay lại, dùng cây và đá đập liên tiếp vào ông Sỹ. Đến lúc này, thấy lửa đã bao trùm cả căn chòi và xác định ông Sỹ đã chết thì cả bọn kéo nhau về nhà Khải để ngủ.

Mãi cho đến ngày 18/4, ông Đổng Văn Niệmbiết được sự việc nên đã đưa Ngọc đến Cơ quan Công an huyện Ninh Phước đầu thú. Tại đây, tên Ngọc đã khai nhận toàn bộ tội lổi của mình, trên cơ sở lời khai của Ngọc Công an huyện Ninh Phước đã tiến hành bắt khẩn cấp đối với các tên còn lại.

Kết thúc phiên tòa sơ thẩm, TAND tỉnh Ninh Thuận đã tuyên phạt Đổng Xuân Ngọc 20 năm tù giam. Hán Tấn Jét 15 năm tù giam, Quảng Đại Lãm và Phú Quốc cùng nhận mức án 14 năm tù giam còn Lưu Văn Khải tòa tuyên phạt 12 năm tù giam. Bên cạnh đó các bị can còn phải liên đới bồi thường tiền mai táng phí cho gia đình nạn nhân số tiền là 23,6 triệu đồng.

Theo Minh Lê – Lê Phương

Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG
Đường chạy Marathon Tiền Phong đã sẵn sàng
Đường chạy Marathon Tiền Phong đã sẵn sàng
TPO - Chiều 25/3, lãnh đạo UBND tỉnh Lai Châu và Ban tổ chức giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong (Tiền Phong Marathon) đã đi kiểm tra lại các cung đường chạy nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trước khi giải khai mạc vào sáng 26/3. 
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
TPO - Cách trung tâm thành phố Lai Châu không xa, chợ phiên San Thàng là địa chỉ hội tụ những sắc màu văn hóa lâu đời của đồng bào các dân tộc Tày, Mông, Dao, Giáy, Lự... Trang phục của người xuống chợ, các thức hàng hóa được bày bán... đã mang đến nét rực rỡ cuốn hút cho San Thàng.