20 'bóng hồng' cảnh sát giao thông dẫn đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng

20 nữ cảnh sát giao thông lần đầu tiên được huy động cùng nam đồng nghiệp dẫn đại biểu dự Đại hội Đảng XIII.
20 'bóng hồng' cảnh sát giao thông dẫn đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng ảnh 1

Để phục vụ dẫn đoàn, bảo vệ Đại hội XIII, Cục Cảnh sát giao thông huy động 20 nữ cảnh sát thuộc các phòng, đơn vị nghiệp vụ, tất cả cao 1,6 m, sức khỏe tốt. Những ngày diễn ra đại hội, nữ cảnh sát giao thông trực 24/24h tại cơ quan. Trước khi làm nhiệm vụ, các nữ cảnh sát có hàng tháng tập huấn với nhiều bài tập như lái môtô phân khối lớn thành từng hàng, lách qua chướng ngại vật và thuần thục động tác cầm gậy chỉ huy giao thông...

20 'bóng hồng' cảnh sát giao thông dẫn đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng ảnh 2

Hàng ngày, các nữ cảnh sát giao thông thức dậy lúc 5h sáng, ăn sáng gần cơ quan, tập trung đội hình, nghe phổ biến nội dung làm việc của cả ngày. Thượng tá Đặng Thị Lanh, Chủ tịch Hội phụ nữ Cục Cảnh sát giao thông, sau khi động viên nữ cảnh sát đã chỉnh đốn quân tư trang cho từng người.

20 'bóng hồng' cảnh sát giao thông dẫn đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng ảnh 3

Nữ cảnh sát Vũ Quỳnh Nga (28 tuổi, Phòng tham mưu tổng hợp) cùng nam đồng nghiệp chuẩn bị một ngày làm nhiệm vụ bên chiếc môtô 750 phân khối. Quỳnh Nga chia sẻ, đây là lần đầu làm nhiệm vụ dẫn đoàn trong một sự kiện lớn của Đảng. Do có con nhỏ nên những ngày làm nhiệm vụ, Nga được đặc cách cho về nhà buổi tối.

20 'bóng hồng' cảnh sát giao thông dẫn đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng ảnh 4

Gần 6h ngày 27/1, xe của Quỳnh Nga cùng đồng nghiệp xuất phát, hướng tới nhà khách trên đường Chu Văn An chờ khoảng 30 phút để đón, dẫn đại biểu dự đại hội tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

20 'bóng hồng' cảnh sát giao thông dẫn đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng ảnh 5

Trên đại lộ Thăng Long, xe dẫn đoàn của cảnh sát giao thông dẫn đầu, đi bên hông và đi cuối các đoàn xe khách, xe chở đại biểu từ trung tâm thủ đô tới Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

20 'bóng hồng' cảnh sát giao thông dẫn đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng ảnh 6

Trong quá trình dẫn đoàn, nam cảnh sát mang bộ đàm, gắn hai loa ở phía trước liên tục phát tín hiệu để dẹp đường. Nữ cảnh sát ngồi phía sau dùng gậy chỉ huy giao thông ra hiệu lệnh cho phương tiện dừng, nhường đường cho đoàn xe ưu tiên. Theo lãnh đạo Cục Cảnh sát giao thông, trong ba ngày đầu diễn ra đại hội, công tác dẫn đại biểu được đảm bảo tuyệt đối an toàn, thông suốt, không xảy ra các tình huống bất ngờ, bị động, mất an ninh trật tự.

20 'bóng hồng' cảnh sát giao thông dẫn đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng ảnh 7

Sau khi hoàn tất dẫn đoàn, nữ cảnh sát cùng nam đồng nghiệp tập kết xe trong khuôn viên Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Trong số 20 nữ cảnh sát được huy động, nhiều người từng tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại các sự kiện lớn như APEC 2017 tại Đà Nẵng, các hội nghị bên lề của ASEAN 16, Vesak 2019 và gần đây nhất là Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương cuối năm 2020.

20 'bóng hồng' cảnh sát giao thông dẫn đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng ảnh 8

Sau khi kết thúc một ngày làm việc, nữ cảnh sát giao thông cùng lãnh đạo họp rút kinh nghiệm và quan sát các tuyến đường dẫn trên hệ thống camera giám sát ở trung tâm để có phương án di chuyển tối ưu.

20 'bóng hồng' cảnh sát giao thông dẫn đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng ảnh 9

Ngoài nữ cảnh sát của Cục Cảnh sát giao thông tham gia dẫn đoàn phục vụ Đại hội Đảng, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an Hà Nội cũng huy động hàng chục nữ cảnh sát để làm nhiệm vụ điều tiết, phân luồng trên các tuyến đường có xe chở đại biểu đi qua. Làm nhiệm vụ phân luồng trên nút giao Nguyễn Chánh - Trần Duy Hưng, đại úy Lê Thị Thu Hà cho biết, trong những ngày diễn ra đại hội, để có mặt tại chốt lúc 5h, chị phải dậy từ 3h để tập trung, sẵn sàng quân trang, quân dụng cho một ngày làm nhiệm vụ mới.

Nữ CSGT cùng nam đồng nghiệp dẫn đại biểu đi qua đường Trần Duy Hưng hôm 25/1. Video: Bá Đô
Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG