2 ngư dân Trường Sa được trực thăng cấp cứu chuyển về đất liền

TPO - Sau khi bị tai nạn trên khi đang đánh cá trên ngư trường Trường Sa, 2 bệnh nhân được chuyển vào đảo Thuyền Chài cấp cứu. Sau khi sơ cứu ban đầu, quân y tại đây đã đề xuất chuyển bệnh nhân vào đất liền vì tình trạng của 2 người đàn ông đã quá nguy kịch.

Ngày 16/7, thông tin từ BV Quân Y 175 cho biết BV vừa tiếp nhận 2 bệnh nhân L.V.T (sinh năm 1990) và Phạm Thanh Bằng (sinh năm 1997)- cùng ngụ Phú Quý, Bình Thuận, được máy bay trực thăng của Tổng công ty Trực thăng miền Nam (Tổng Công ty trực thăng Việt Nam-Binh đoàn 18) vận chuyển về từ Trường Sa do bị tai nạn lao động.

Theo đó, vào chiều ngày 15/7, trong lúc đang đánh cá tại ngư trường Trường Sa, 2 ngư dân bất ngờ bị tai nạn lao động. Ngay lập tức, 2 người này được đưa đến bệnh xá đảo Thuyền Chài để sơ cứu. Ngư dân T bị đa chấn thương, gãy nhiều xương chậu, xương cẳng chân, dập nội tạng, chảy máu ổ bụng, mất nhiều máu… trong khi đó ngư dân B bị đa chấn thương ở các chi, mất máu nhiều.

2 ngư dân Trường Sa được trực thăng cấp cứu chuyển về đất liền ảnh 1 Chiếc trực thăng bay cấp cứu chuyển 2 ngư dân về đất liền

Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, vì tình trạng các bệnh nhân quá nguy kịch, quân y trên bệnh xá đã đề xuất cấp trên khẩn trương có biện pháp hỗ trợ, cấp cứu, chuyển bệnh nhân vào đất liền điều trị chuyên sâu.

Rạng sáng 16/7, kíp phẫu thuật của BV Quân Y 175 cùng nhiều trang thiết bị đã tham gia bay cấp cứu ra Trường Sa vào rạng sáng 16/7 và có mặt ở đảo Thuyền Chài vào 9 giờ 50 phút cùng ngày, nhanh chóng cấp cứu, cố định bảo tồn để đưa bệnh nhân vào đất liền.

2 ngư dân Trường Sa được trực thăng cấp cứu chuyển về đất liền ảnh 2  
2 ngư dân Trường Sa được trực thăng cấp cứu chuyển về đất liền ảnh 3  
2 ngư dân Trường Sa được trực thăng cấp cứu chuyển về đất liền ảnh 4 2 ngư dân bị tai nạn do thời tiết xấu trên biển

Theo BS CK II Trần Văn Thành, Phó trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp, BV Quân Y 175, trong quá trình bay cấp cứu 2 ngư dân, các BS cùng tổ bay đã gặp rất nhiều khó khăn do điều kiện thời tiết  bị ảnh hưởng bởi áp thấp nhiệt đới. Hiện 2 bệnh nhân đã được đưa về BV Quân Y 175 và đang được các BS hội chẩn để có hướng điều trị, phẫu thuật kịp thời.

MỚI - NÓNG