2 cán bộ ở Quảng Trị bị khởi tố vì thu tiền của dân không có biên lai

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nhận tiền của người dân trong lúc làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (gọi tắt là "sổ đỏ"), 2 cán bộ ở huyện miền núi Đakrông, tỉnh Quảng Trị đã bị khởi tố về tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

Chiều 28/5, thượng tá Hoàng Văn Trung-Trưởng Công an huyện Đakrông cho biết, CQĐT đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Đào Ngọc Thạch - Phó Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Quảng Trị, Chi nhánh huyện Đakrông và ông Nguyễn Trí Ba - công chức địa chính xã Ba Lòng, huyện Đakrông, về tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

2 cán bộ ở Quảng Trị bị khởi tố vì thu tiền của dân không có biên lai ảnh 1

Từ năm 2021-2022, tại UBND xã Ba Lòng đã có 3 cán bộ bị khởi tố vì liên quan đến đất đai.

Trước đó, nhiều người dân ở xã Ba Lòng tố cáo ông Đào Ngọc Thạch và ông Nguyễn Trí Ba trong lúc làm "sổ đỏ" đã thu tiền không rõ ràng, không có biên lai. Ít năm sau khi nhận được "sổ đỏ", nhiều người vô tình phát hiện thửa đất của họ thuộc diện không thu tiền sử dụng đất nhưng cán bộ vẫn thu nên rất bức xúc.

Cũng tại xã miền núi Ba Lòng, trước đó Cơ quan CSĐT Công an huyện Đakrông đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, đồng thời bắt tạm giam ông Hồ Xuân Hoàng-nguyên Chủ tịch UBND xã Ba Lòng nhiệm kỳ 2016-2021 và ông Hoàng Đình- công chức địa chính xã, để điều tra về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ".

MỚI - NÓNG
Hà Nội: Một quận có tới 12 trường ngoài công lập
Hà Nội: Một quận có tới 12 trường ngoài công lập
TPO - Ở bậc THPT, Hà Nội hiện có hơn 100 trường tư thục. Trong đó, Quận Nam Từ Liêm có số lượng nhiều nhất với 12 trường. Mức học phí các trường từ 1,8 triệu đồng/ tháng đến gần 600 triệu đồng/ năm. Tuy nhiên, năm học 2024-2025, chỉ có 9 trường được Sở GD&ĐT Hà Nội giao chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10.