18 chiếc BMW i8 cuối cùng được phối màu 'độc nhất vô nhị'

TPO - Nhằm tạo dấu ấn mạnh trước khi chính thức dừng sản xuất, 18 chiếc BMW i8 cuối cùng đã được nhà sản xuất của Đức phối màu sắc đặc biệt.
Quá trình sản xuất BMW i8 đã chính thức dừng lại nhưng nhà sản xuất Đức mong muốn mẫu xe Hybrid thể thao tạo được dấu ấn lần cuối với 18 chiếc cuối được sơn những màu độc đáo.
BMW cho biết việc chế tạo 18 chiếc xe liên tiếp với màu sắc "độc nhất vô nhị" đã đặt ra một thách thức, buộc các kỹ thuật viên phải sơn chúng thủ công. Hãng xe này cũng phải làm việc với các nhà cung cấp để có được các bộ phận với màu tối như ý muốn.
18 chiếc BMW i8 cuối cùng được phối màu 'độc nhất vô nhị' ảnh 1 Những chiếc BMW i8 cuối cùng
Hans-Peter Kemser - Giám đốc nhà máy - chia sẻ: "Để quá trình sản xuất BMW có một kết thúc như vậy là điều mà tất cả chúng tôi có thể rất tự hào".
Rất nhiều trong số các khách hàng của 18 chiếc xe cuối cùng này thuộc câu lạc bộ BMW i8 Club International. Một số đã có mặt ngay khi những chiếc BMW i8 này rời khỏi dây chuyền lắp ráp.
Xe cuối cùng xuất xưởng là một chiếc i8 Roadster với phối màu Portimao Blue (xanh). Trong quá trình sản xuất hơn 6 năm, BMW đã sản xuất được khoảng 20.500 chiếc.
18 chiếc BMW i8 cuối cùng được phối màu 'độc nhất vô nhị' ảnh 2 Chiếc BMW i8 cuối cùng được phối màu Portimao Blue.
Dù BMW i8 không đạt thành công lớn về doanh số nhưng tương lai của mẫu xe này trên thị trường xe cũ có thể vẫn còn hấp dẫn. Lượng xe xuất xưởng khá ít, ngoại hình bắt mắt và hiệu suất cao sẽ trở thành các yếu tố hút nhà sưu tập trong tương lai. Với việc sản xuất bắt đầu từ năm 2018, i8 Roadster là một trong các biến thể hiếm nhất.
Hiện vẫn chưa có dấu hiệu cho thấy BMW sẽ thay thế i8 bằng một mẫu Hybrid thể thao gầm cao. Tuy nhiên, hãng xe Đức đang nhanh chóng bổ sung các ôtô Hybrid sạc điện (PHEV). Chỉ trong khoảng đầu năm 2020, lần lượt những mẫu 330e, X2 xDrive25e và X5 xDrive45e đã được giới thiệu. 
Theo Theo Motor1
MỚI - NÓNG