Trước đó, sáng 15/4, đoàn khách trên ăn buffet sáng tại khách sạn S. trên đường Võ Nguyên Giáp (quận Sơn Trà). Khoảng 1 tiếng sau 4 người có triệu chứng đau bụng nhẹ, đi phân lỏng nhưng không bị nôn. Họ cùng đoàn đi chơi Cù Lao Chàm (Quảng Nam). Đoàn khách tiếp tục ăn trưa tại đây, sau đó 14 người có triệu chứng nôn, tiêu chảy, đau bụng được chuyển về bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng lúc 16h30.
Tối cùng ngày, BQL tiến hành kiểm tra tại khách sạn S. Cơ sở đáp ứng đầy đủ các thủ tục hành chính, tuy nhiên giấy khám sức khỏe của nhân viên hết hiệu lực; bếp sạch sẽ. BQL cho biết thêm, đoàn du khách có quá trình di chuyển và ăn uống nhiều nơi trước khi về lưu trú và ăn sáng tại khách sạn (sáng và trưa 14/4 đoàn ăn uống ở Huế, tối cùng ngày ăn tại nhà hàng Đà Nẵng). Mặt khác, 14 người nhập viện với triệu chứng nhẹ, hồi phục nhanh nên chưa đủ cơ sở kết luận là ngộ độc thực phẩm.
Trao đổi với Tiền phong, bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cho hay chiều 15/4 bệnh viện đã tiếp nhận 14 du khách Lào với các triệu chứng nghi do ngộ độc như nôn, tiêu chảy, đau bụng…Qua kiểm tra, bệnh viện xác định số bệnh nhân trên bị tiêu chảy cấp. Sau khi điều trị, cả 14 người xuất viện trong tối cùng ngày.
Trước đó, cuối tháng 7/2017, đã có 46 du khách Lào bị ngộ độc sau khi ăn uống tại một nhà hàng trên địa bàn TP. Đà Nẵng.