14 du khách Lào nhập viện nghi do ngộ độc

14 du khách Lào nhập viện nghi do ngộ độc
TPO - Ngày 16/4, BQL ATTP TP. Đà Nẵng cho hay sẽ tiến hành thanh tra toàn diện vụ việc 14 du khách Lào nhập viện nghi do ngộ độc.

Trước đó, sáng 15/4, đoàn khách trên ăn buffet sáng tại khách sạn S. trên đường Võ Nguyên Giáp (quận Sơn Trà). Khoảng 1 tiếng sau 4 người có triệu chứng đau bụng nhẹ, đi phân lỏng nhưng không bị nôn. Họ cùng đoàn đi chơi Cù Lao Chàm (Quảng Nam). Đoàn khách tiếp tục ăn trưa tại đây, sau đó 14 người có triệu chứng nôn, tiêu chảy, đau bụng được chuyển về bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng lúc 16h30.

Tối cùng ngày, BQL tiến hành kiểm tra tại khách sạn S. Cơ sở đáp ứng đầy đủ các thủ tục hành chính, tuy nhiên giấy khám sức khỏe của nhân viên hết hiệu lực; bếp sạch sẽ. BQL cho biết thêm, đoàn du khách có quá trình di chuyển và ăn uống nhiều nơi trước khi về lưu trú và ăn sáng tại khách sạn (sáng và trưa 14/4 đoàn ăn uống ở Huế, tối cùng ngày ăn tại nhà hàng Đà Nẵng). Mặt khác, 14 người nhập viện với triệu chứng nhẹ, hồi phục nhanh nên chưa đủ cơ sở kết luận là ngộ độc thực phẩm.

14 du khách Lào nhập viện nghi do ngộ độc ảnh 1 Cuối tháng 7/2017, đã có 46 du khách Lào đến Đà Nẵng phải nhập viện vì ngộ độc. 

Trao đổi với Tiền phong, bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cho hay chiều 15/4 bệnh viện đã tiếp nhận 14 du khách Lào với các triệu chứng nghi do ngộ độc như nôn, tiêu chảy, đau bụng…Qua kiểm tra, bệnh viện xác định số bệnh nhân trên bị tiêu chảy cấp. Sau khi điều trị, cả 14 người xuất viện trong tối cùng ngày.

Trước đó, cuối tháng 7/2017, đã có 46 du khách Lào bị ngộ độc sau khi ăn uống tại một nhà hàng trên địa bàn TP. Đà Nẵng.

MỚI - NÓNG
Cầu Lòn - cây cầu theo cách gọi của dân Huế vào thời điểm chưa được giải tỏa để mở rộng Ảnh tư liệu
'Lòn, chui', chuyện tên cầu
TP - Ngay khi tấm biển thuyết minh dự án “Cầu chui đường sắt Bắc - Nam tại đường Bùi Thị Xuân” dựng lên gần công trường, những tranh luận, bàn cãi về tên “cầu Chui”, “cầu Lòn” nổ ra và trở nên “nóng”. UBND tỉnh TT-Huế vừa phải chính thức lên tiếng phân tỏ liên quan tên gọi của cây cầu vốn đã đi vào tâm thức người dân Cố đô suốt cả trăm năm nay.

Có thể bạn quan tâm