120 cảnh sát phá đường dây thầu đề hàng chục tỷ/ngày

Nguyễn Ngọc Thắng (mặc áo đỏ).
Nguyễn Ngọc Thắng (mặc áo đỏ).
Nguyễn Ngọc Thắng được biết đến như là ông trùm cao nhất trong hệ thống, trực tiếp ăn thua với các con bạc, thông qua hệ thống đại lý rộng khắp Sài Gòn.

Ngày 26/5, phòng cảnh sát hình sự, công an TP.HCM vừa đánh sập hệ thống thầu đề có quy mô cực lớn, hiện đang tạm giữ 28 người để điều tra, xử lý.

Theo thông tin ban đầu, qua một tháng xác lập chuyên án để điều tra, chiều 22/5, 120 cán bộ chiến sĩ thuộc 3 đội nghiệp vụ của phòng cảnh sát hình sự đã đồng loạt tập kích 14 địa điểm thầu đề tại các quận 2, 3, 8, 10, 11, Phú Nhuận, Tân Phú, Bình Thạnh và Gò Vấp.

Đây là những đại lý cấp 1 thuộc hệ thống thầu đề cực lớn do trùm Nguyễn Ngọc Thắng (36 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) cầm đầu.

Tại 14 địa điểm trên, công an đã bắt 28 người; thu giữ lượng lớn tang vật gồm: hơn 2 tỷ đồng, 200 USD, niêm phong 2 két sắt, nhiều máy fax, điện thoại bàn, ĐTDĐ, máy tính xách tay, iPad và gần 900 phơi đề.

Theo thông tin điều tra ban đầu, trùm Thắng khai, làm thầu đề hơn một năm nay, có đại bản doanh đóng tại một ngôi nhà trên đường số 54, phường Thảo Điền, quận 2. Hàng ngày, thông qua máy fax đặt tại ngôi nhà trên, Thắng tiếp nhận phơi đề do các đại lý cấp 1 chuyển về, với mức ăn thua lên đến hàng chục tỷ đồng mỗi ngày.

Thắng được biết đến như là ông trùm cao nhất trong hệ thống, trực tiếp ăn thua với các con bạc, thông qua hệ thống đại lý rộng khắp Sài Gòn.

Ngoài ra Thắng "nuôi", trả lương 4 triệu đồng/tháng cho Nguyễn Hữu Lộc (30 tuổi, quê Đồng Nai) để anh này làm nhiệm vụ tiếp nhận phơi đề, chi trả tiền thắng thua qua hệ thống thẻ ATM ngân hàng.

Ngôi nhà đại bản doanh của Thắng được xây dựng kín cổng cao tường, có đặt hệ thống camera giám sát rất chặt chẽ.

Theo điều tra, mỗi đại ký cấp 1 đều tổ chức thêm hàng chục đại lý cấp 2. Trong số đại lý cấp 1 phải kể đến đối tượng Phùng Bạch Yến. Khi công an ập vào ngôi nhà của người này trên đường Hùng Vương, phường 1, quận 10 đã thu giữ lượng tiền mặt lên đến 1,8 tỷ đồng và 33 phơi đề.

Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra, truy xét thêm các đại lý thứ cấp trong hệ thống thầu đề cực lớn này.

Theo Đàm Đệ

Theo VietNamNet
MỚI - NÓNG