12 sư tử “lạ” ở trụ sở TAND

TP - Tại trụ sở TAND thành phố Đà Nẵng (vừa xây dựng) có đặt 12 con sư tử “lạ” bằng đá. 
12 sư tử “lạ” ở trụ sở TAND ảnh 1

Bốn con sư tử đá màu trắng hai bên cửa chính. Ảnh: Sáu Nghệ

Ở lối chính là những bậc thang cao chót vót đi lên tòa nhà, trước khi vào cửa lớn trên gắn dòng chữ uy nghi “phụng công-thủ pháp-chí công-vô tư” với hình chiếc búa tượng trưng công lý, qua hàng cột lớn có 2 cặp sư tử đá màu trắng đứng nhe nanh hai bên. Mỗi cặp gồm 1 con lớn đặt vuốt nhọn trên bệ đá và 1 con nhỏ đặt vuốt nhọn trên quả cầu.

Tòa nhà còn có lối đi lên hai bên cạnh, mé bên phải và trái của tòa nhà. Mỗi bên, lối đi lên xuống có 4 con sư tử đá màu xám đứng nhe nanh.

Tổng cộng, hai bên tòa nhà có 8 con sư tử đá màu xám, thêm 4 con sư tử đá màu trắng phía trước nữa là tròn một tá. 

MỚI - NÓNG
Chuyện tình 5 thập kỷ 'ngọt như đường' của cụ ông cụ bà nhặt rác bên bờ sông Hồng
Chuyện tình 5 thập kỷ 'ngọt như đường' của cụ ông cụ bà nhặt rác bên bờ sông Hồng
TPO - Chung cảnh ngộ không người thân, ông Thành và bà Thuỷ tìm thấy sự đồng cảm rồi dọn về ở chung. Suốt hơn 50 năm qua, cặp vợ chồng nghèo dựa vào nhau mà sống, trôi dạt khắp các con ngõ của thủ đô rồi chọn cho mình nơi gầm cầu Long Biên là điểm dừng chân cuối cùng. Đối với ông, sự xuất hiện của bà là niềm động lực duy nhất khiến ông đi hết quãng đời còn lại.
Nhiều nông dân “treo chuồng” vì không còn vốn để tiếp tục chăn nuôi. Ảnh: U.P
Nhà nông, doanh nghiệp nhỏ đói vốn
TP - Chi phí sản xuất tăng cao, giá của sản phẩm đầu ra lao dốc, trong khi không tiếp cận được vốn ngân hàng, kể cả các gói tín dụng lãi suất ưu đãi… khiến nhiều doanh nghiệp (DN), nông dân chăn nuôi phía Nam ngưng trệ sản xuất.