12 năm tù cho ngư phủ nhậu say đâm chết bạn

Bị cáo Trần Văn Hải. Ảnh Văn Vũ.
Bị cáo Trần Văn Hải. Ảnh Văn Vũ.
TPO - Nhậu say, Hải nhớ lại chuyện mâu thuẫn trước đó khi làm ngư phủ chung tàu cá với Lâm nên lấy dao đâm nhiều nhát vào người khiến nạn nhân tử vong.

Ngày 22/6, TAND tỉnh Kiên Giang mở phiên xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Trần Văn Hải (28 tuổi, ngụ huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) 12 năm tù về tội “giết người”. Nạn nhân là anh Mai Thanh Lâm (27 tuổi, ngụ huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) là bạn cùng đi làm ngư phủ chung tàu đánh bắt hải sản với bị cáo.

Theo cáo trạng, chiều 30/12/2019, khi tàu vừa cặp bến ở thị trấn Dương Đông (Phú Quốc) thì Hải lên bờ đi nhậu với bạn. Đến 3 giờ sáng ngày hôm sau, Hải trở lại tàu để ngủ thì nhớ lại chuyện mâu thuẫn với Lâm trước đó.

Nguyên nhân là do trong lúc kéo phao lưới, giữa Hải và Lâm đã nhiều lần cự cãi, đánh nhau, nên Lâm xuống bếp con dao rồi trở vào cabin thấy Lâm đang nằm ngủ trên võng. Lúc này, Hải lớn tiếng gọi Lâm dậy để nói chuyện thì bị Lâm dùng chân đạp vào người. Tức giận, Hải dùng con dao đã chuẩn bị sẵn đâm nhiều nhát vào người làm Lâm tử vong trên đường đi cấp cứu.

Sau khi gây án, Hải đã đến cơ quan Công an đầu thú và bị bắt tạm giam cho đến ngày xét xử. Ngoài nhận mức án 12 năm tù, bị cáo còn bồi thường cho gia đình nạn nhân số tiền trên 150 triệu đồng.

MỚI - NÓNG
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
TPO - Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho rằng, dịch COVID-19 tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao, vì vậy lãnh đạo tỉnh quán triệt từ tỉnh đến xã, phường không được chủ quan. Thời gian này cần tranh thủ tối đa bóc tách người mắc COVID-19 ra khỏi cộng đồng, phải có chiến lược xét nghiệm phù hợp.
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
TPO - Số ca bệnh nặng, tử vong đang tăng nhanh, ngành y tế đang chạy đua với thời gian để nhanh chóng thiết lập và đưa các Trung tâm Hồi sức COVID-19 vào cứu chữa người bệnh. Hai cơ sở với quy mô 1.000 giường điều trị các ca bệnh nặng, nguy kịch đang gấp rút triển khai tại quận 7 và huyện Bình Chánh.

Có thể bạn quan tâm