Ngư phủ chém chết bạn tàu sau cuộc nhậu trên biển

TPO - Ngày 20/9, TAND tỉnh Kiên Giang mở phiên toà xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Phương (24 tuổi, ngụ phường Vĩnh Hiệp, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) 8 năm tù về tội "Giết người".
Ngư phủ chém chết bạn tàu sau cuộc nhậu trên biển ảnh 1

Bị cáo Nguyễn Văn Phương tại toà. Ảnh Văn Vũ.

Theo cáo trạng, tối ngày 28/3, Phương cùng với Nguyễn Văn T. (bạn đi cùng tàu đánh cá) và người bạn tàu tên Lý tổ chức cuộc nhậu trên tàu. Tuy nhiên, nhậu được một lúc thì bị thuyền trưởng không cho nên cả nhóm giải tán.

Sau đó, Phương đi tìm điện thoại rồi ra phía sau thấy T. đang cầm dao đợi sẵn. Do có lời qua tiếng lại từ trước nên T. cầm dao chém nhiều nhát vào người Phương gây thương tích. Thấy vậy, hai người bạn tàu tên Hoàng và Lý vào can ngăn nên làm rớt con dao xuống boong tàu. Lúc này, Phương nhặt con dao đem giấu thì bị T. xông vào đánh tiếp.

Khi nhiều bạn tàu chạy đến can ngăn thì T. dùng đá đánh vào đầu Lý gây thương tích rồi dùng lời lẽ đe dọa sẽ giết Phương trong đêm. Tức giận trước hành động của T., Phương lấy con dao chém liên tục vào người của T.

Sau đó, Phương gặp thuyền trưởng báo cáo vụ việc để nhờ người này điều khiển tàu đưa T. vào xã đảo Thổ Châu, huyện Phú Quốc để cấp cứu, nhưng do vết thương quá nặng nạn nhân đã tử vong.

MỚI - NÓNG
Nhiều nhà dân xuống cấp nghiêm trọng mà không được sửa chữa, xây mới. Ảnh: NN
Gần 3 thập kỷ sống mòn trong quy hoạch 'treo'
TP - Gần 30 năm qua, vì bị vướng quy hoạch treo mà hàng trăm hộ dân ở khu II đê bao (tổ dân phố 6, phường Lê Hồng Phong, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) phải sống trong những căn nhà xập xệ, dột nát, dù có tiền nhưng họ vẫn không thể sửa chữa, xây mới.