115 người chết vì bị giẫm đạp, đuối nước

115 người chết vì bị giẫm đạp, đuối nước
TP - Số người chết trong vụ hỗn loạn xảy ra trên cây cầu gần đền thờ Ấn Độ giáo hôm qua tăng lên 115 người, trong khi cảnh sát vẫn tiếp tục tìm kiếm thêm nạn nhân.

> Hỗn loạn ở Ấn Độ, 90 người chết
> Giẫm đạp ở sân vận động, 18 người chết

Gần 150.000 người hành hương tập trung tại ngôi đền Ratangarh tại bang Madhya ở miền trung hôm Chủ nhật để ăn mừng ngày kết thúc lễ hội Navratri linh thiêng theo Ấn Độ giáo.

Cảnh sát địa phương cho biết, đám đông tín đồ trở nên hoảng loạn, chen lấn, giẫm đạp lên nhau khi một số rào chắn bị sập. Nhiều nạn nhân bị đám đông đè bẹp, nhiều người khác chết đuối sau khi rơi hoặc nhảy xuống dòng sông Sindh nước chảy xiết vì vừa có mưa rào.

Hầu hết nạn nhân thiệt mạng là phụ nữ và trẻ em. Nhiều người hành hương bị thương phải nhập viện. Đội cứu hộ đang tìm kiếm dưới sông nhưng không rõ còn bao nhiêu nạn nhân. Một số nạn nhân sống sót nói rằng, cảnh sát đã gây ra hoảng loạn vì dùng gậy để kiểm soát đám đông. Tuy nhiên, cảnh sát phủ nhận thông tin này.

Hồi tháng 2, đám đông hoảng loạn trong lễ hội tại đền Ratangarh giết chết 36 người hành hương. Một trận hoảng loạn xảy ra cũng tại cây cầu dẫn tới ngôi đền này năm 2006 khiến 50 người hành hương thiệt mạng.

Gia Tùng
Theo BBC

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
'Gánh nặng' giá sách giáo khoa
'Gánh nặng' giá sách giáo khoa
TP - Làm rõ những vấn đề đại biểu băn khoăn, tại buổi thảo luận tại tổ, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn lý giải, sở dĩ sách giáo khoa (SGK) theo chương trình năm 2016 rẻ hơn là vì trước đây Nhà nước đã bỏ tiền cho các khâu như biên soạn, thẩm định sách. Đặc biệt, sách theo chương trình cũ có khổ nhỏ hơn, giấy xấu hơn. Phát biểu này của Bộ trưởng nhận được sự quan tâm lớn của dư luận, báo chí và không ít đại biểu Quốc hội (ĐBQH) trong mấy ngày qua.
Giám sát đường bay chim di cư quốc tế
Giám sát đường bay chim di cư quốc tế
TP - Theo đại diện Bộ TN&MT, trước thực trạng các loài chim di cư bị suy giảm nghiêm trọng, nhiều loài có nguy cơ tuyệt chủng, Việt Nam sẽ tích cực tham gia hệ thống giám sát đường bay chim di cư quốc tế.

Có thể bạn quan tâm

Tàu săn ngầm Đô đốc Levchenko của Nga. (Ảnh: Tass)

Tàu săn ngầm Nga tập bắn tên lửa ở Bắc Cực

TPO - Tàu săn ngầm Đô đốc Levchenko thuộc Hạm đội phương Bắc của Nga vừa diễn tập bắn pháo và tên lửa chống lại các mục tiêu giả định trên biển và trên không trong cuộc tập trận ở Biển Barent, văn phòng báo chí của Hạm đội cho biết trong thông cáo đưa ra ngày 26/5.
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: Mofa)

Việt Nam nêu đề xuất quan trọng cho tương lai châu Á

TPO - Phát biểu tại Tokyo ngày 26/5, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh nhấn mạnh những dòng chảy chính khiến châu Á đứng trước những chuyển đổi sâu sắc, mang tính lịch sử, đồng thời nêu những đề xuất để thực hiện trọng trách của châu Á trong cục diện đang định hình.