11 năm chung sống, vẫn bị vợ 'cắm sừng'

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
Tôi không muốn bỏ nàng vì tôi rất thương thằng con trai. Cháu cần được sống trong tình thương của ba mẹ.

Tôi người đàn ông ngoài 50 tuổi, đã một lần đứt gánh bởi vợ ngoại tình. Quằn quại trong nỗi đau, sau 5 năm vết thương còn rỉ máu tôi gặp cô ấy lúc đó nàng cần tôi giúp đỡ để ở lại nơi xứ Cờ hoa. Bản thân nàng đã trải qua dăm ba mối tình lớn nhỏ. Sang đất Mỹ nàng đã kết hôn nhưng bị người đó bỏ rơi khi chưa có quốc tịch. Tôi đã dang tay cứu vớt cho kẻ thất cơ lỡ vận.

Chúng tôi đã có thời gian chúng sống 11 năm và có một con trai kháu khỉnh. Vì không tìm hiểu kỹ từ trước nên khi về sống cùng tôi mới nhận ra nàng là người có tính cách thờ ơ, không nồng nàn. Rồi cô ấy có công việc ổn định và kiếm tiền nhiều hơn tôi. Tôi người đàn ông có vóc dáng đẹp mà nhiều cô gái mơ ước nhưng dù có ra ngoài vui chơi chút đỉnh tôi vẫn tôn trọng nàng và rất sợ nàng buồn.

Niềm tin tôi đặt hết nơi nàng. Những điều lạnh nhạt từ cô ấy tôi cho đó là bản chất khó thay đổi. Tôi cam chịu rồi lao vào công việc. Khi đến nhà vợ chồng bạn, nhìn cảnh vợ cậu ta săn đón, nhõng nhẽo lo lắng cho chồng, không khí gia đình đầy vui tươi, mà tôi cảm giác thật thèm khát.

Tôi đành chịu đựng, và nhìn cảnh cuộc sống đơn điệu cứ tiếp diễn trong ngôi nhà rộng lớn. Nhưng rồi đùng một cái rất bất ngờ tôi khám phá ra sở dĩ vợ tôi lạnh nhạt vì nàng vẫn còn liên lạc cùng người yêu đầu tiên khi nàng còn ở quê nhà. Tình cờ biết được điều ghê gớm đó, tôi bị sốc. Chúng tôi không ngủ chung cho nên tôi không thể khám phá được nàng lén lút liên lạc nói lời yêu đương cùng người tình cũ đang ở Pháp.

Tôi nghiệm ra rằng: "Tôi chỉ là cái phao nàng bám để được ở Mỹ". Nếu nàng không tìm được người cưới sẽ bị trả về Việt Nam. Người tình cũ đã ly hôn vợ. Hai người yêu nhau cách đây 25 năm nhưng họ vẫn tìm cách liên lạc suốt thời gian chúng tôi chung sống.

Tự ái của thằng đàn ông lên cao, đau khổ vì tôi quá tin nàng. Hóa ra nàng sống cùng tôi mà phần hồn đã giao trọn cho người khác. Giờ đây lòng tôi như hóa đá bởi tôi không ngờ bề ngoài nhìn nàng rất đứng đắn, đàng hoàng nhưng nàng đã cắm trên đầu tôi cái sừng to lớn trên đầu. 

Hèn gì khi tôi bệnh tật, nàng thờ ơ không đếm xỉa, chưa một lần nàng ngọt dịu với tôi. Đi làm về nàng chui vào phòng để sống cho hình tượng người yêu cũ. Chẳng thà nàng ngoại tình thể xác ăn vài miếng "nem" đằng này trái tim, trí óc nàng giao cho tình yêu cũ.

Tôi đã làm tròn nhiệm vụ của người chồng mặc dù về mặt tài chính tiền nàng, nàng tiêu chưa lúc nào nàng chia sẻ cho tôi khi chồng gặp khó khăn. Tôi luôn tự trọng và giữ ý tứ trong lĩnh vực tình cảm.

Tôi không muốn bỏ nàng vì tôi rất thương thằng con trai. Cháu cần được sống trong tình thương của ba mẹ. Và còn nhiều điều nữa liên quan tới gia đình tôi.

Giờ tôi không tin nàng nữa, tôi phải đề phòng biết đâu nàng giả vờ đóng kịch rằng lo lắng tình tứ cùng tôi. Tôi biết nàng sẽ đóng kịch mang bộ mặt giả tạo đối với tôi. Tôi đang khó xử bởi đứa con tôi còn bé nhỏ và ngây ngô lắm. Mỗi khi về nhà nhìn thấy mặt nàng tôi quá chán nản. Tôi nghĩ: "Tờ giấy bị nhỏ giọt mực đen ngòm khó sạch lại được".

Nếu các bạn lâm vào cảnh ngộ như tôi xin góp ý giùm tôi trong tình huống này. Tôi bị những vết cắt xé nát con tim. Có lẽ trong lá số tử vi của tôi đã ghi: bị vợ cắm sừng. Xin cám ơn!

Theo Ngôi sao
MỚI - NÓNG