1.000 tỷ đồng cho vay mua tạm trữ thóc gạo

1.000 tỷ đồng cho vay mua tạm trữ thóc gạo
TPO- Ngân hàng Nhà nước đã chấp thuận cho Ngân hàng Thương mại cổ phần Phương Đông thực hiện cho vay thu mua tạm trữ lúa, gạo vụ Đông – Xuân năm 2012 – 2013 với tổng số tiền cho vay 1.000 tỷ đồng.

Ông Phạm Linh, Phó Tổng giám đốc phụ trách Khối Khách hàng Doanh nghiệp Ngân hàng Thương mại cổ phần Phương Đông (OCB) cho biết, Ngân hàng Nhà nước đã chấp thuận cho OCB thực hiện cho vay thu mua tạm trữ lúa, gạo vụ Đông – Xuân năm 2012 – 2013 với tổng số tiền cho vay lên tới 1.000 tỷ đồng.

Theo đó, OCB cho vay mua tạm trữ thóc, gạo đối với các doanh nghiệp được Hiệp hội Lương thực Việt Nam phân giao chỉ tiêu mua thóc, gạo tạm trữ vụ Đông – Xuân năm 2012- 2013.

Thời gian triển khai cho vay và giải ngân thu mua lúa gạo tạm trữ kể từ ngày 20-2 đến hết 31-3 và thời gian cho vay tạm trữ được hỗ trợ lãi suất đến hết ngày 20-5.

Ngân sách Nhà nước sẽ hỗ trợ 100% lãi suất tiền vay cho doanh nghiệp.

OCB là một trong số ít ngân hàng cổ phần được thực hiện việc cho vay nói trên nhằm điều tiết thị trường bảo đảm hiệu quả sản xuất, xuất khẩu mặt hàng chiến lược này cho nông dân, doanh nghiệp.

Theo Viết
MỚI - NÓNG
Cận cảnh dự án nghìn tỷ 'sa lầy' khiến loạt cán bộ ở Đắk Nông vướng lao lý
Cận cảnh dự án nghìn tỷ 'sa lầy' khiến loạt cán bộ ở Đắk Nông vướng lao lý
TPO - Dự án cơ sở hạ tầng kỹ thuật bên trong và bên ngoài hàng rào Khu công nghiệp (KCN) Nhân Cơ ở xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp, Đắk Nông) được đầu tư gần 1.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, dự án liên tục bị sụt lún, sạt lở nghiêm trọng, nguy cơ nuốt trọn khu công nghiệp này khiến nhiều lãnh đạo tỉnh Đắk Nông vướng vòng lao lý.
Người Việt thu nhập tiền tỷ tại Úc
Người Việt thu nhập tiền tỷ tại Úc
TPO - Theo Hiệp hội Xúc tiến Đầu tư Văn hóa Giáo dục Úc Việt, để thu hút lao động nước ngoài, Chính phủ Úc đã tăng mức trần lương đối với người lao động nhập cư lên 70.000 đô-la Úc, tương đương gần 1,1 tỷ đồng, thay cho mức 53.900 đô-la Úc áp dụng từ năm 2013.