Trại tam giam Công an tỉnh Hà Nam

100% cử tri là người bị tạm giam ở Hà Nam đã sẵng sàng bỏ phiếu

0:00 / 0:00
0:00
Công tác chuẩn bị cho Ngày bầu cử tại Trại giam Công an tỉnh Hà Nam. Ảnh: Đ.H
Công tác chuẩn bị cho Ngày bầu cử tại Trại giam Công an tỉnh Hà Nam. Ảnh: Đ.H
TPO - Cùng với cả nước tiến tới Ngày bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026, Trại giam Công an tỉnh Hà Nam đã lập các phương án, vừa đảm bảo công tác bầu cử tốt nhất, vừa phòng chống dịch cao nhất, không để xảy ra dịch bệnh COVID-19 trong trại tạm giam.

Trao đổi với Tiền Phong - Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam cho biết, cùng với việc chuẩn bị tài liệu, xây dựng kế hoạch, nội dung tuyên truyền chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước về Ngày bầu cử, cán bộ, chiến sỹ Trại tạm giam Công an tỉnh Hà Nam đã cập nhật đầy đủ danh sách 265 cử tri là các trường hợp bị tạm giam, tạm giữ.

100% cử tri là người bị tạm giam ở Hà Nam đã sẵng sàng bỏ phiếu ảnh 1

Cán bộ, chiến sỹ phổ biến quyền và nghĩa vụ cho người tạm giam, tạm giữ. Ảnh: Đ.H

Trại thường xuyên rà soát, cập nhật, bổ sung kịp thời số cử tri là người nhập trại hoặc đưa ra khỏi danh sách cử tri có quyết định thay thế biện pháp ngăn chặn, trả tự do. Đến thời điểm trước 24 giờ diễn ra bầu cử Trại tạm giam Công an tỉnh Hà Nam sẽ chốt danh sách cử tri.

Khi được tuyên truyền về Luật Bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND, các cử tri tại Trại giam Công an tỉnh Hà Nam cũng nhận thức rõ ý nghĩa Ngày bẩu cử, đại tá Hùng nói.

Theo thượng tá Nguyễn Việt Cường – Giám thị Trại giam Công an tỉnh Hà Nam, đối với trường hợp bị tạm giam, tạm giữ đang điều trị tại một số bệnh viện, chúng tôi có phương án tổ chức cho những người này thực hiện tốt công tác bầu cử. Đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị đã đảm bảo theo yêu cầu của Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam, thượng tá Cường nói.

100% cử tri là người bị tạm giam ở Hà Nam đã sẵng sàng bỏ phiếu ảnh 2

Người bị tạm giam, tạm giữ được cung cấp đầu đủ tài liệu theo quy định.

Thượng tá Đỗ Anh Tuấn – Trưởng phòng Công tác Đảng, Công tác Chính trị Công an tỉnh Hà Nam cho hay, chúng tôi đã thực hiện tốt, đầy đủ công tác tuyên truyền vận động để những người bị tạm giam, tam giữ, hiểu được quyền và nghĩa vụ trong Ngày bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026.

Tại các khu tạm giam, tạm giữ, chúng tôi cũng niêm yên, phát đầy đủ các tài liệu tuyên truyền về các ứng cử viên theo Luật Bầu cử để các trường hợp tạm giam, tạm giữ lựa chọn, thấy được đây là ngày hội của Đất nước và mọi người dân đều có trách nhiệm tham gia.

MỚI - NÓNG