Nasi Goreng bao gồm cơm chiên ăn kèm với các món ăn phụ như rau, nước sốt… Nasi Goreng đặc biệt còn được chiên cùng me và ớt, thêm trứng, tôm. Du khách có thể ăn kèm Nasi Goreng cùng rau bắp cải, xúc xích và thịt truyền thống của Indonesia.
Lawar là món thập cẩm, tổng hợp đủ loại rau, cùi dừa nạo, thịt băm trộn với nhiều loại thảo mộc. Mỗi ngôi làng trên đảo Bali đều có một phiên bản Lawar khác nhau. Lawar thường được ăn kèm với thịt lợn sữa quay.
Pepes và tum là các món ăn đều sử dụng lá chuối bọc bên ngoài. Pepes là các gói nhỏ được bọc kín rồi cố định hai đầu bằng những đoạn tre tuốt nhỏ, tương tự như que tăm rồi hấp hoặc nướng. Nguyên liệu được sử dụng bên trong thường gồm có cá, thịt gà , đậu phụ hay rau. Còn Tum thì tương tự, nhưng món ăn không gói kín mà để hở một phần và đồ ăn bên trong chỉ được làm chín bằng cách hấp.
Hải sản ở bãi biển Jimbaran nổi tiếng với những món nướng gồm tôm, hàu, tôm, cua, cá... với hương vị đặc biệt tùy theo công thức của từng nhà hàng, chủ yếu nằm ở nước sốt và các loại gia vị từ chua ngọt đến cay nóng. Vì thế, hải sản ở bãi biển này thường được gọi là “sambal theo phong cách Jimbaran”.
Tempeh là món bánh làm bằng đậu nành và bột gạo thường được chiên giòn, được bán dưới hình thức tươi hay đông lạnh. Ngoài Tempeh truyền thống, để phù hợp với khẩu vị của du khách, còn có các biến tấu theo khẩu vị của người Tây phương như Tempeh Burgers, Tempeh với salad và cà chua…
Babi Guling là món lợn sữa quay truyền thống. Lợn và gạo trắng trộn cùng các loại gia vị băm nhỏ bao gồm hẹ tây, tỏi, gừng, nghệ, hạt tiêu, rau thơm, riềng, ớt, sả… rồi đem quay trên một ngọn lửa lớn trong vòng 5 giờ đồng hồ. Món Babi Guling thường được làm trong các dịp lễ lớn để cúng tế của người dân đảo Bali.
Betutu là một món ăn mang tính biểu tượng của người Bali, bao gồm một con gà hoặc vịt nhồi với các loại gia vị truyền thống, gói trong lá chuối sau đó bọc chặt trong thân chuối trước khi được nướng hoặc vùi trong than khoảng 6-7 tiếng. Nhờ cách chế biến này, thịt chín ngọt và róc xương. Betutu là món ăn rất quen thuộc, đặc biệt ở nơi mà hầu hết mọi người đều không ăn thịt lợn.
Có thể dễ dàng tìm thấy Nasi ayam và nasi campur tại các quán ăn nhỏ ở khắp Bali. Món ăn là gạo nấu chín trong ống tre, kèm với các thức ăn đặc trưng như thịt gà ướp gia vị truyền thống, các loại rau hỗn hợp và gia vị cay sambal matah. Bạn cũng sẽ được phục vụ kèm một bát súp. Đối với những người không ăn được cay, chỉ cần yêu cầu không cho sambal.
Thịt xiên nướng Sate Lembat là món ăn có thể dễ dàng tìm thấy trên khắp Bali. Thịt được băm nhỏ hoặc giả nhuyễn với dừa nạo, hỗn hợp thảo quả, me... sau đó thịt được bọc vào những xiên tre nhỏ và nướng trên than hồng. Mùi vị của món ăn có thể thay đổi theo từng khu vực.
Jajanan pasar là loại bánh ngọt truyền thống ở Indonesia, thường được phục vụ trong các buổi đón tiếp theo nghi lễ truyền thống. Tuy nhiên, ngày nay món ăn này trở nên phổ biến, được bán nhiều ở các chợ cóc, trên phố, thường được dùng trong các bữa ăn sáng, dùng kèm với cà phê. Thành phần món ăn chủ yếu là bột gạo, đường, dừa, hoa quả các loại...