10 loại thực phẩm chữa kinh nguyệt không đều

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
Kinh nguyệt không đều, y khoa gọi là oligomenorrhea, là một vấn đề thường gặp ở phụ nữ. Phụ nữ thường có 11-13 chu kỳ trong một năm, nhưng nếu mắc oligomenorrhea có thể có ít hơn 6 hoặc 7 chu kỳ trong năm. Dưới đây là một số loại thực phẩm tự nhiên để chữa kinh nguyệt không đều, theo boldsky.

Gừng:

 Loại thực phẩm này làm giảm đau bụng kinh. Vì vậy, nó có thể được sử dụng để chữa kinh nguyệt không đều. Uống trà gừng hoặc có thể bổ sung gừng vào chế độ ăn uống hằng ngày.

Cây quế: 

Cây quế giúp kiểm soát bệnh tiểu đường và điều tiết chu kỳ kinh nguyệt. Có thể dùng cây quế như trà hay trộn với nước chanh uống để chữa kinh nguyệt không đều.

Lô hội

Lô hội giúp điều chỉnh các loại hoóc môn chịu trách nhiệm cho kinh nguyệt. Có thể uống dạng nước ép lô hội. Ngoài ra, nó cũng giúp kiểm soát cân nặng.

Nghệ 

Giúp kích thích lưu lượng máu trong tử cung và cân bằng hoóc môn. Do đó, nghệ giúp điều hòa chu kỳ kinh nguyệt. Nó cũng làm giảm đau bụng kinh và co thắt bụng. Nghệ có thể được dùng chung với sữa.

Đu đủ xanh: 

Loại quả chưa chín này tác động lên tử cung bằng cách gây ra các cơn co thắt tử cung và tăng lưu lượng máu đến tử cung. Bằng cách này, nó giúp chữa kinh nguyệt không đều.

Nước ép cà rốt: 

Cà rốt có nhiều chất dinh dưỡng giúp điều hòa chu kỳ kinh nguyệt. Bổ sung cà rốt vào chế độ ăn uống hàng ngày để khắc phục tình trạng kinh nguyệt không đều.

Nho: 

Nho chứa sắt và giúp điều hòa chu kỳ kinh nguyệt gây ra do thiếu máu. Đây là loại thực phẩm tốt nhất cho kinh nguyệt không đều.

Rau mùi:

 Rau mùi là một chất kích thích tự nhiên và do đó giúp điều tiết các loại hoóc môn. Nó giúp điều chỉnh chu kỳ kinh nguyệt và làm giảm đau bụng kinh.

Mướp đắng:

 Loại quả này là một trong những phương pháp điều trị hiệu quả cho kinh nguyệt không đều. Bạn có thể dùng ở dạng nước ép để có kết quả tốt nhất. Dùng hai lần mỗi ngày.

Quả chà là: 

Loại quả này rất giàu chất sắt và chất dinh dưỡng khác. Đây là một trong những loại thực phẩm chữa kinh nguyệt không đều tốt nhất.

Theo Theo TNO
MỚI - NÓNG