10 con đường tài xế bạt mạng mà không hề run sợ

Ở Mỹ, tốc độ tối đa được cho phép khi xe lưu thông trên đường phổ biến là khoảng 120 km/h. Nếu vượt quá mức trên, người lái có thể bị phạt tù. Tuy nhiên 10 con đường dưới đây là địa điểm lý tưởng để những người đam mê tốc độ thỏa sức đi tìm giới hạn của b
Ở Mỹ, tốc độ tối đa được cho phép khi xe lưu thông trên đường phổ biến là khoảng 120 km/h. Nếu vượt quá mức trên, người lái có thể bị phạt tù. Tuy nhiên 10 con đường dưới đây là địa điểm lý tưởng để những người đam mê tốc độ thỏa sức đi tìm giới hạn của b
Autobahn của Đức, sa mạc muối Bonneville Salt Flats của Mỹ hay Isle of Man của Anh là những con đường không hạn chế tốc độ tối đa.
10 con đường tài xế bạt mạng mà không hề run sợ ảnh 1

10. SH 130 (Mỹ) - 137 km/h: Texas State Highway 130, gọi tắt là SH 130, là đường cao tốc có chiều dài 131 dặm (211 km), bắt đầu từ San Antonio đến Georgetown (bang Texas). Con đường này được xây dựng từ năm 1985. Đặc biệt, nó có đoạn cho phép tốc độ tối đa lên tới 137 km/h, cao nhất tại Bắc Mỹ.

10 con đường tài xế bạt mạng mà không hề run sợ ảnh 2

9. Đường cao tốc Trakia (Bungari) - 140 km/h:  Đường này kết nối thủ đô Sofia của Bungari và thành phố Burgas trên bờ Biển Đen. Tổng chiều dài của nó khoảng 360 km. Phần cuối cùng của đoạn đường mới được khánh thành ngày 15/7/2013, sau 40 năm xây dựng. Tốc độ tối đa cho phép trên đường cao tốc Trakia là 140 km/h. Đây là mức cao hơn so với mức trung bình của châu Âu.

10 con đường tài xế bạt mạng mà không hề run sợ ảnh 3

8. A4 (Ba Lan) - 140 km/h: A4 Autostrada là đường cao tốc chạy từ Tây sang Đông và xuống miền Nam Ba Lan (dọc theo dãy núi Sudetes và Carpathian). Con đường này tiếp tục kết nối với hệ thống Autobahn của Đức. Tổng chiều dài tuyến lên tới 628,45 km. Dự kiến sau khi hoàn thành vào 2016, con đường sẽ có tổng chiều dài 672 km. Tốc độ tối đa trên A4 là 140 km/h, tuy nhiên bạn có thể chạy nhanh hơn 10 km/h mà không bị phạt.

10 con đường tài xế bạt mạng mà không hề run sợ ảnh 4

7. E 11 (Dubai) - 140 km/h: E 11 là đường cao tốc tại Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất. Đây là con đường dài nhất UAE, trải dài từ Al-Silah của Abu Dhabi và kết thúc ở Ras al-Khaimah của Oman. Tốc độ tối đa cho phép là 140 km/h. Ban đầu, nhà chức trách giới hạn tốc độ ở 160 km/h, tuy nhiên nhiều vụ tai nạn xảy ra đã khiến họ phải điều chỉnh về mốc trên.

10 con đường tài xế bạt mạng mà không hề run sợ ảnh 5

6. Autostrada A1 (Italy) - 150 km/h: Autostrada A1 còn được gọi là Autostrada del Sole, nghĩa là “đường cao tốc của mặt trời”. Đây là tuyến kết nối Milan với Napoli, có tổng chiều dài 754 km. Con đường này là xương sống của mạng lưới đường bộ Italy, tốc độ tối đa cho phép 150 km/h.

10 con đường tài xế bạt mạng mà không hề run sợ ảnh 6

5. Nurburgring (Đức) - không hạn chế: Nurburgring được xây dựng vào năm 1984 với mục đích biến thành đường đua Grand Prix. Tổng chiều dài tuyến đường khoảng 20,8 km. Chênh lệch độ cao từ điểm thấp nhất đến điểm cao nhất lên tới 300 m. Ngày nay, Nurburgring trở thành nơi kiểm tra tốc độ của các hãng siêu xe trên toàn thế giới. Người lái có thể chạy tốc độ tối đa của xe. Tuy nhiên, sau nhiều vụ tai nạn, chính quyền nơi đây đã ban hành lệnh cấm xác lập kỷ lục tốc độ trên con đường này.

10 con đường tài xế bạt mạng mà không hề run sợ ảnh 7

4. Isle of Man (Anh) - không giới hạn: Isle of Man là hòn đảo nằm giữa Vương quốc Anh và Bắc Ireland, nổi tiếng với cuộc đua môtô thường niên lâu đời nhất lịch sử. Những chiếc xe được phép chạy hết khả năng và không hạn chế tốc độ tối đa. Thông thường, các tay đua thường chạy ở vận tốc trên 300 km/h.

10 con đường tài xế bạt mạng mà không hề run sợ ảnh 8

3. Outback (Australia) - không giới hạn: Outback Highway là con đường nối Queensland và Laverton (miền Tây Australia). Tổng chiều dài 2.800 km, tuyến đường này chạy qua những thành phố lớn nhất xứ sở chuột túi. Con đường này không giới hạn tốc độ tối đa, đồng nghĩa với việc bạn có thể chạy bao nhiêu tùy thích. Tuy nhiên, sự xuất hiện bất ngờ của những chú chuột túi là mối nguy hiểm tiềm ẩn đối với cánh lái xe.

10 con đường tài xế bạt mạng mà không hề run sợ ảnh 9

2. Autobahn (Đức) - không giới hạn: Autobahn là hệ thống đường cao tốc liên bang ở Đức. Đây là xa lộ không giới hạn tốc độ tối đa. Tuy nhiên trên thực tế, khi chạy qua những khu đô thị, tốc độ bị giảm xuống 130 km/h để giảm tai nạn. Theo tính toán, tốc độ trung bình của các tài xế khi chạy trên Autobahn là 142 km/h. Autobahn có 6 làn xe, tổng chiều dài khoảng 12.917 km. Đây là một trong những hệ thống đường phức tạp và hiện đại nhất trên thế giới.

10 con đường tài xế bạt mạng mà không hề run sợ ảnh 10

1. Bonneville Salt Flats (Mỹ) - không giới hạn: Bonneville Salt Flats là sa mạc muối ở Tây Bắc Utah (Mỹ). Đây là nơi chiếc Bugatti Veyron đã đạt đến tốc độ tối đa trong bài chạy thử nghiệm năm 2006. Ngoài ra, sa mạc muối này còn là nơi xác lập kỷ lục 1.228 km/h trên siêu xe phản lực Thrust SSC.

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp ngang nhiên san lấp đất lúa để làm dự án bất động sản
Doanh nghiệp ngang nhiên san lấp đất lúa để làm dự án bất động sản
TPO - Mặc dù vẫn còn thiếu hàng loạt các thủ tục pháp lý, thế nhưng Công ty TNHH MTV Đất Xanh Quảng Ngãi vẫn ngang nhiên tiến hành lấp đất ruộng lúa, làm dự án bất động sản. Sự việc này đã diễn ra trong suốt một thời gian dài nhưng chính quyền tỉnh Quảng Ngãi lại không khẩn trương vào cuộc kiểm tra, xử lý.