Bắc Gaza sau trận không kích của Israel vào Beit Lahia hôm 28/10
TPO- Theo hãng tin CNN hôm 28/10, Israel vừa không kích vào Dải Gaza sau khi nước này bắn hạ một tên lửa được cho là do những chiến binh Palestine bắn.
Lực lượng Phòng vệ Israel cũng đã chính thức thông báo về hành động này.
Các nguồn tin an ninh ở Gaza nói với hãng tin CNN rằng một trại huấn luyện phía tây của thành phố Gaza bị trúng tên lửa. Nguồn tin y tế cho biết không có báo cáo thương vong.
Quân đội Israel cho biết cuộc không kích diễn ra sau khi hệ thống phòng thủ tên lửa “Lá chắn Thép” chặn một tên lửa bắn từ Dải Gaza hướng tới thành phố Ashkkelon. Một tên lửa khác vẫn chưa xác định được vị trí.
Trung tá Peter Lerner của Israel gọi các cuộc không kích này là “một phản ứng ngay lập tức với sự xâm lược khủng bố và các cơ sở của khủng bố ở Gaza”.
TPO - Theo quy định, người lao động nghỉ việc trong năm 2025 có thể nhận được các khoản tiền sau: Trợ cấp thôi việc, trợ cấp mất việc, trợ cấp thất nghiệp...
TPO - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho rằng Nga đang chuẩn bị bác bỏ đề xuất ngừng bắn, nhưng sợ phải nói trực tiếp điều này với Tổng thống Mỹ Donald Trump.
TPO - Giá vàng đạt mức cao kỷ lục do sự bất ổn về thuế quan của Mỹ và lo ngại về căng thẳng thương mại. Kỳ vọng của giới đầu tư về việc nới lỏng chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ cũng ảnh hưởng giá vàng.
TPO - Theo quy định, người lao động nghỉ việc trong năm 2025 có thể nhận được các khoản tiền sau: Trợ cấp thôi việc, trợ cấp mất việc, trợ cấp thất nghiệp...
TPO - Đặc phái viên của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên vừa có cuộc làm việc với ông Jamieson L. Greer - Trưởng Đại diện Thương mại Mỹ để trao đổi về việc thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại song phương giữa Việt Nam và Mỹ .
TPO - Nhiều doanh nghiệp địa ốc như Công ty TNHH Phát triển THT, Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng NHS… bị cơ quan thuế phạt và truy thu thuế nhiều tỷ đồng.
TPO - Giá vàng đạt mức cao kỷ lục do sự bất ổn về thuế quan của Mỹ và lo ngại về căng thẳng thương mại. Kỳ vọng của giới đầu tư về việc nới lỏng chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ cũng ảnh hưởng giá vàng.
TPO - Từ ngày 2/5, Bộ Công Thương sẽ công bố giá cơ sở và giá bán xăng dầu, đồng thời bỏ tổ liên ngành điều hành và quy định về quỹ bình ổn giá xăng dầu đã tồn tại từ năm 2014 đến nay.
TPO - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu cơ quan chức năng rà soát, báo cáo các công trình, dự án chậm tiến độ, tồn đọng kéo dài, hiệu quả thấp, gây thất thoát, lãng phí lớn.
TPO - Theo Nghị định 75/2024/NĐ-CP của Chính phủ về điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo bảo hiểm xã hội (BHXH) và trợ cấp hằng tháng, hiện nay có 3 mức chi trả: Mức tăng 15%, khoản tăng thêm, lương hưu theo Luật BHXH.
TPO - Chiều 13/3, tại TP. Lạng Sơn, Cục Hải quan tổ chức hội nghị công bố các quyết định về tổ chức bộ máy và công tác nhân sự của Chi cục Hải quan khu vực VI (tên gọi mới sau khi sáp nhập Cục Hải quan tỉnh Lạng Sơn và Cục Hải quan tỉnh Cao Bằng).