Bộ ảnh VN đoạt giải nhất Ảnh Báo chí thế giới

Bộ ảnh VN đoạt giải nhất Ảnh Báo chí thế giới
“Thật khó chịu khi khuôn mặt người đồng tính bị làm nhòe. Trong ảnh nhân vật phải được tôn trọng bởi tình yêu cần phải được tôn trọng” – Maika chia sẻ về bộ ảnh chụp những người đồng tính ở Việt Nam. Bộ ảnh vừa đoạt giải nhất Ảnh Báo chí Thế giới.

Bộ ảnh VN đoạt giải nhất Ảnh Báo chí thế giới

> Cô gái Việt đạt giải ảnh báo chí thế giới 2013
> Việt Nam trong những bức ảnh đạt giải ảnh Báo chí TG

“Thật khó chịu khi khuôn mặt người đồng tính bị làm nhòe. Trong ảnh nhân vật phải được tôn trọng bởi tình yêu cần phải được tôn trọng” – Maika chia sẻ về bộ ảnh chụp những người đồng tính ở Việt Nam. Bộ ảnh vừa đoạt giải nhất Ảnh Báo chí Thế giới.

Maika Elan
Maika Elan.

“Những hình ảnh tôi ghi lại đều là người thật việc thật, cái đẹp đời thường, bạn có thể thấy ở bất kỳ đâu, bất kỳ cặp đôi dị tính nào. Đừng coi thường người xem ảnh, tôi thấy khán giả bây giờ văn minh lắm, họ sẽ không cho bộ ảnh này là lộ liễu hay gây sốc đâu…”

Bộ ảnh “The Pink Choice” (Sự chọn lựa màu hồng) của nhiếp ảnh gia Maika Elan (tên thật Nguyễn Thanh Hải) đã đoạt giải nhất ảnh báo chí thế giới World Press Photo ở hạng mục “Những vấn đề đương đại” (Contemporary Issues).

Maika Elan, sinh năm 1986 là một nữ nhiếp ảnh gia tự do. Maika là nhiếp ảnh gia Việt Nam đầu tiên đoạt giải ảnh báo chí thế giới World Press Photo trong lịch sử 58 năm thành lập giải.

Bộ ảnh Maika gửi đi dự thi gồm 12 bức nằm trong bộ 45 bức ảnh được chị thực hiện trong dự án nhiếp ảnh tài liệu kéo dài một năm về đề tài người đồng tính tại Việt Nam.

Thông tin giới thiệu ngắn gọn về chùm ảnh gửi đi dự thi của Maika: Người Việt Nam trước đây không có cái nhìn độ lượng với quan hệ đồng tính nhưng trong những năm gần đây, xã hội đã chứng kiến một sự đổi thay tích cực khi những nhà làm luật đã bắt đầu cân nhắc tới việc cho phép sự tồn tại của hôn nhân đồng giới, đây là một động thái khiến Việt Nam trở thành một trong những nước Châu Á hiếm hoi có cái nhìn cảm thông và nhân văn đối với những người đồng tính. Tháng 8-2012, lần đầu tiên một cuộc diễu hành công khai của những người đồng tính đã diễn ra tại Hà Nội.

Trần Văn Chúc và Nguyễn Văn Dũng đã sống chung hơn một năm
Trần Văn Chúc và Nguyễn Văn Dũng đã sống chung hơn một năm.
Đoàn Hữu Diệu và Nguyễn Trọng Hiếu đã sống chung trong 3 năm, bức hình ghi lại lúc họ cùng thức giấc trong căn nhà nhỏ
Đoàn Hữu Diệu và Nguyễn Trọng Hiếu đã sống chung trong 3 năm, bức hình ghi lại lúc họ cùng thức giấc trong căn nhà nhỏ.
Hùng đang chọn nhạc từ máy tính để thư giãn cùng cậu bạn trai tên Ngân sau một ngày làm việc. Họ đã ở bên nhau 6 năm
Hùng đang chọn nhạc từ máy tính để thư giãn cùng cậu bạn trai tên Ngân sau một ngày làm việc. Họ đã ở bên nhau 6 năm.
Phan Thị Thụy Vy và Đặng Thị Bích Bảy đã sống chung với nhau một năm, họ đang xem TV sau một ngày đi học ở trường
Phan Thị Thụy Vy và Đặng Thị Bích Bảy đã sống chung với nhau một năm, họ đang xem TV sau một ngày đi học ở trường.
Hạnh và Hải đã yêu nhau một năm
Hạnh và Hải đã yêu nhau một năm.
Bình (phải) và Bách đã yêu nhau 4 năm. Bách đang trông nom Bình trong căn phòng nhỏ của họ. Trước đó, Bình đã gặp phải một tai nạn lao động
Bình (phải) và Bách đã yêu nhau 4 năm. Bách đang trông nom Bình trong căn phòng nhỏ của họ. Trước đó, Bình đã gặp phải một tai nạn lao động.
Ngân trêu chọc cô bạn gái Tsabelle về kiểu dáng đồ lót mà Tsabelle hay mặc. Họ đã ở bên nhau 4 năm
Ngân trêu chọc cô bạn gái Tsabelle về kiểu dáng đồ lót mà Tsabelle hay mặc. Họ đã ở bên nhau 4 năm.
Bảo Quỳnh (trái) và cậu con trai của người bạn đời. Trịnh Hiền (phải) trước đây đã từng kết hôn và có một cậu con trai. Ba người họ cùng sống với nhau đã được hơn 4 năm
Bảo Quỳnh (trái) và cậu con trai của người bạn đời. Trịnh Hiền (phải) trước đây đã từng kết hôn và có một cậu con trai. Ba người họ cùng sống với nhau đã được hơn 4 năm.
Hiếu và Thắng, họ đã ở bên nhau hơn 8 năm
Hiếu và Thắng, họ đã ở bên nhau hơn 8 năm.
Phan Ngọc Hải Lý cắt móng chân cho cô bạn gái Phạm Thảo Huyền. Họ đã ở bên nhau gần 5 năm
Phan Ngọc Hải Lý cắt móng chân cho cô bạn gái Phạm Thảo Huyền. Họ đã ở bên nhau gần 5 năm.
Hải và Yến đã yêu nhau 13 năm. Họ cùng hút thuốc và tán gẫu trên ban công. Cặp đôi này cũng đã sống chung với HIV 10 năm
Hải và Yến đã yêu nhau 13 năm. Họ cùng hút thuốc và tán gẫu trên ban công. Cặp đôi này cũng đã sống chung với HIV 10 năm.
Hùng và Hưng đã yêu nhau 2 năm
Hùng và Hưng đã yêu nhau 2 năm.

Theo Pi Uy
Dân trí/World Press Photo

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Lào Cai và Yên Bái lập Ban Chỉ đạo sáp nhập tỉnh
Lào Cai và Yên Bái lập Ban Chỉ đạo sáp nhập tỉnh
TPO - Chiều 9/4, Đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai làm việc với Tỉnh ủy Yên Bái nhằm đánh giá quan hệ hợp tác giữa hai tỉnh trong nhiệm kỳ 2020 - 2025, đồng thời trao đổi phương án sắp xếp, sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh theo chỉ đạo của Trung ương.
Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá vàng bất ngờ tăng vù vù

Giá vàng bất ngờ tăng vù vù

TPO - Ngay khi sắc lệnh thuế gây sốc của Mỹ có hiệu lực từ 11h01 hôm nay (9/4, giờ Việt Nam), giá vàng trong nước tăng thêm gần 2 triệu đồng/lượng. Theo đó, giá vàng nhẫn lên mốc 102 triệu đồng/lượng, vàng miếng SJC 101,9 triệu đồng/lượng. 
Động thái mới của Bầu Đức, Chủ tịch Massan

Động thái mới của Bầu Đức, Chủ tịch Massan

TPO - Lãnh đạo các doanh nghiệp khẳng định, chính sách thuế được Tổng thống Mỹ Donald Trump đề cập không ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, xuất khẩu chính của công ty nhưng đang chuẩn bị các chiến lược kinh doanh để thích ứng với mọi kịch bản thuế quan có thể xảy ra.