> Màn pháo hoa 15 triệu USD rực rỡ nhất thế giới
Ông Gilles Desplanches đã biến ý tưởng thú vị này thành hiện thực nhân dịp kỷ niệm 25 năm cửa hàng bánh của mình.
Với hai tháng chuẩn bị, chiếc bánh tốn tới 4 tấn nguyên liệu, gồm 875 lít nước và 800 kg bột,400 kg sô cô la, bắt đầu được nướng trước ngày ra mắt khoảng một tuần.
Đầu bếp tên Cundasawmy cho biết: “Đây quả là một chiếc bánh kỷ lục, mọi người đều hăm hở làm. Mùi vị và hình dáng đều rất tuyệt. Thời gian phủ kem lên toàn bộ chiều dài của bánh mất tới 3 giờ đồng hồ. Bánh có một lớp kem sô cô la sữa, lớp kem sô cô la đen ở giữa và trên cùng là nước sốt đỏ.”
Bánh kem dài này được cắt thành từng miếng, mỗi miếng dài 50 cm và số tiền bán được sẽ ủng hộ cho một tổ chức chống ung thư vú.
Chiếc bánh kem này đã phá vỡ kỷ lục của chiếc bánh được làm năm 1992 bởi một người Bỉ, với chiều dài 1.037 mét.
Trang Thu
Theo CBS