Thú y phun thuốc diệt khuẩn, heo chết hàng loạt

Thú y phun thuốc diệt khuẩn, heo chết hàng loạt
TP – Ngày 15/8, qua đường dây nóng báo Tiền Phong, một số hộ dân ở huyện Châu Đức (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết hàng trăm con heo (lợn) của nhiều hộ sau khi được cơ quan thú y cho phun xịt thuốc sát khuẩn đã bị bệnh, chết, sảy thai.
Thú y phun thuốc diệt khuẩn, heo chết hàng loạt ảnh 1
Hồ Quýt bên heo chết

Ông Hồ Văn Kiển (SN 1970, ngụ ở đường 29, tổ 26, thôn Quảng Tây, xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức) cho biết, bầy heo nhà ông có 80 con, trong đó có 13 con heo nái. Ngày 8/8, ngành thú y cho phun thuốc sát khuẩn. Sau khi phun xong khoảng hai tiếng, ông Kiển phát hiện heo trong chuồng hầu hết bị phồng da, sốt và khó thở, lả dần đi.

Ở Quảng Tây hàng chục con heo lăn ra chết. Gia đình ông Hồ Quýt có ba con heo chết.

Ông Kiển cho người mổ xác heo thì phát hiện phổi heo bị sưng, bạc trắng. Gia đình ông Kiển báo cho thôn và cán bộ thú y xã. Trạm Thú y có công văn trả lời rằng heo chết là do thời tiết và chồm chuồng gây sảy thai, không phải do phun thuốc...

Chiều 15/8, trao đổi qua điện thoại, ông Vũ Đức Phúc – Trưởng trạm Thú y huyện Châu Đức, cho biết đã nhận được đơn khiếu nại và có văn bản trả lời dân.

“Heo gia đình anh Kiển sốt 40 - 41 độ C, cho chích kháng sinh nhưng vẫn không giảm sốt. Đó là do vi khuẩn, virus gây ra không phải do sốc thuốc. Trong xóm chỉ có heo của ông Kiển có triệu chứng này. Ông Vũ Đức Phúc cho biết.

MỚI - NÓNG
Chấm mặt mộc là bản sắc, quy trình bắt buộc của Hoa hậu Việt Nam
Chấm mặt mộc là bản sắc, quy trình bắt buộc của Hoa hậu Việt Nam
TPO - Chấm mặt mộc là điểm đặc trưng, bản sắc, làm nên uy tín của Hoa hậu Việt Nam. Trong khi nhiều cuộc thi khác cho phép trang điểm, phẫu thuật thẩm mỹ, Hoa hậu Việt Nam vẫn giữ quy định chấm mặt mộc truyền thống. Điều này thể hiện sự công tâm trong việc chọn ra đại diện xứng đáng cho vẻ đẹp của phụ nữ Việt.
Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Tổng Bí thư Tô Lâm cảnh báo tình trạng 'đục nước, béo cò' khi sắp xếp tổ chức bộ máy

Tổng Bí thư Tô Lâm cảnh báo tình trạng 'đục nước, béo cò' khi sắp xếp tổ chức bộ máy

TPO - Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh, trong quá trình tổ chức đại hội đảng các cấp, cơ cấu lại hệ thống hành chính, sắp xếp tổ chức cán bộ, di dời trụ sở cơ quan, không tổ chức cấp huyện, tổ chức lại cấp xã "sẽ không loại trừ tình trạng đục nước, béo cò, tranh tối tranh sáng để tham nhũng, lãng phí, tiêu cực", yêu cầu phải đấu tranh, xử lý.
Chủ tịch TPHCM Nguyễn Văn Được tiếp đoàn đại biểu cấp cao Đoàn TNCS Trung Quốc

Chủ tịch TPHCM Nguyễn Văn Được tiếp đoàn đại biểu cấp cao Đoàn TNCS Trung Quốc

TPO - Chiều nay (15/4), trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại TPHCM theo chương trình Gặp gỡ hữu nghị thanh niên Việt Nam – Trung Quốc lần thứ 24 – năm 2025, đoàn đại biểu cấp cao Đoàn TNCS Trung Quốc do đồng chí A Đông – Bí thư thứ nhất Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Trung Quốc làm trưởng đoàn, đã có buổi đến thăm và chào xã giao lãnh đạo TPHCM.
Việt Nam – Trung Quốc ra Tuyên bố chung

Việt Nam – Trung Quốc ra Tuyên bố chung

TPO - Sau chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình đến Việt Nam từ ngày 14-15/4, theo lời mời của Tổng Bí thư Tô Lâm và Chủ tịch nước Lương Cường, hai bên nhất trí ra Tuyên bố chung.