Bộ Công an đang làm rõ vụ ông Hoàng Kiều mua Công ty Du lịch Tiền Giang

Bộ Công an đang làm rõ vụ ông Hoàng Kiều mua Công ty Du lịch Tiền Giang
TP - Theo nguồn tin của Tiền Phong, những ngày qua, Công an Tiền Giang (CATG) đang tập trung làm rõ việc định giá tài sản của Công ty Du lịch Tiền Giang (CTDLTG) trước khi cổ phần hóa và việc bán đấu giá 51% cổ phần Nhà nước cho gia đình ông Hoàng Kiều có vi phạm pháp luật hay không.

 >> Đình chỉ công trình không phép của đại gia Hoàng Kiều

Các đơn vị thuộc Bộ Công an cũng đã làm việc với CATG để thu thập chứng cứ, tài liệu, đồng thời nghe báo cáo các vấn đề có liên quan đến vụ việc.

Mới đây Sở Nội vụ Tiền Giang (SNVTG) đã nhận đơn xin nghỉ hưu trước tuổi của ông Trần Thanh Tiến, Tổng GĐ CTDLTG. Đáng chú ý là SNVTG chỉ vừa mới phát hiện việc ông Tiến vẫn thuộc diện cán bộ, công chức của tỉnh TG nhưng lại đi làm Tổng GĐ cho CTDLTG của gia đình ông Hoàng Kiều hơn một năm qua.

Phó GĐ SNVTG Nguyễn Thế Hùng phân trần: “Chúng tôi không hề hay biết việc bán đứt 51% vốn Nhà nước của CTDLTG này. Thông tin này không được báo về Sở Nội vụ nên Sở không nắm được. Vì vậy mới có việc thả lỏng một thời gian dài, để ông Tiến không thực hiện nhiệm vụ cán bộ, công chức của mình. Cho đến 3-2010, Sở đã đề xuất với UBND tỉnh điều động ông Tiến về Sở chờ phân công công tác khác”.

Về lá thư mà ông Hoàng Kiều gửi cho ông Tiến đề nghị vận động CB-CNV CTDLTG bán cổ phần cho mình, cơ quan chức năng đã làm rõ nội dung sự việc. Sau khi mua được hơn 96% cổ phần của CTDLTG bằng nhiều đường khác nhau, gia đình ông Hoàng Kiều tìm mọi cách mua hết sổ cổ phần còn lại.

Tháng 11-2009, còn bốn CB-CNV giữ 24.180 cổ phiếu của CTDLTG nhưng họ không chịu bán cho ông Hoàng Kiều. Sau đó, ông Trần Thanh Tiến đã đề nghị họ phải bán cho ông Hoàng Kiều, nếu không bán sẽ tăng vốn điều lệ CTDLTG lên và họ sẽ bị thiệt hại.

Tuy vẫn đang thương lượng, ngày 25-11-2009 ông Tiến đã gửi thư tay cho ông Hoàng Kiều với nội dung “Đề nghị Chủ tịch HĐQT CTDLTG (ông Hoàng Kiều- PV) duyệt mua số cổ phiếu trên với giá 50.000 đồng/cổ phần. Thành tiền 1,209 tỷ đồng”

Sau đó, ông Hoàng Kiều phê ngay trên lá thư này: “Đồng ý duyệt mua tất cả cổ phần còn lại của Cty. Như vậy là tôi đã mua 100% cổ phần của CTDLTG, đã chuyển khoản số tiền 1,209 tỷ đồng vào tài khoản Ngân hàng ”.

MỚI - NÓNG
Lào Cai và Yên Bái lập Ban Chỉ đạo sáp nhập tỉnh
Lào Cai và Yên Bái lập Ban Chỉ đạo sáp nhập tỉnh
TPO - Chiều 9/4, Đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai làm việc với Tỉnh ủy Yên Bái nhằm đánh giá quan hệ hợp tác giữa hai tỉnh trong nhiệm kỳ 2020 - 2025, đồng thời trao đổi phương án sắp xếp, sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh theo chỉ đạo của Trung ương.
Bình luận

Có thể bạn quan tâm

NSND Mỹ Uyên: 'Tôi là fan của Victor Vũ'

NSND Mỹ Uyên: 'Tôi là fan của Victor Vũ'

TPO - "Thám tử Kiên: Kỳ án không đầu" quy tụ dàn diễn viên gồm NSND Mỹ Uyên, NSƯT Xuân Trang, Quốc Huy, Đinh Ngọc Diệp... NSND Mỹ Uyên tiết lộ hâm mộ đạo diễn Victor Vũ, mong được đóng phim của anh dù là vai cameo. 
Cảnh nóng bắt buộc trong 'Địa đạo'

Cảnh nóng bắt buộc trong 'Địa đạo'

TPO - Đạo diễn Bùi Thạc Chuyên cho biết cảnh nóng giữa Tư Đạp (Quang Tuấn) và Ba Hương (Thu Anh) buộc phải có trong "Địa đạo". Cảnh phim vượt lên trên chuyện tình dục, đó là khát khao tình yêu của người lính sống dưới bom đạn. Trong phim còn có cảnh nhân vật Tư Đạp đốt bom, thể hiện tinh thần quật cường của chiến sĩ trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ.
Phản ứng mới của Thùy Tiên

Phản ứng mới của Thùy Tiên

TPO - Thùy Tiên tiếp tục khóa bảo vệ trang cá nhân sau khi ẩn toàn bộ bài đăng trên Instagram có 2,8 triệu người theo dõi. Fanpage 2,7 triệu người theo dõi và TikTok hơn 5,5 triệu followers cũng bị khóa ngày 6/4.
Hồng Kim Bảo: 'Tôi không thể như Thành Long, Lý Liên Kiệt'

Hồng Kim Bảo: 'Tôi không thể như Thành Long, Lý Liên Kiệt'

TPO - Dù đã bước sang tuổi 73 và nhận giải Thành tựu trọn đời tại Giải thưởng Điện ảnh Hong Kong, Hồng Kim Bảo khẳng định ông chưa từng nghĩ đến chuyện nghỉ ngơi. Sau hơn 60 năm gắn bó với ngành, siêu sao võ thuật một thời vẫn mong muốn tiếp tục đóng góp trong giai đoạn khó khăn của điện ảnh xứ Cảng thơm.