Biện pháp giảm nồng độ axit uric, hạn chế gút tái phát

Biện pháp giảm nồng độ axit uric, hạn chế gút tái phát
Gút (hay thống phong) là một bệnh khớp mạn tính do rối loạn chuyển hóa axit uric trong máu. Vì vậy, để hạn chế cơn gút tái phát thì trước hết, người bệnh cần kiểm soát nồng độ axit uric trong máu ở giới hạn cho phép. Thực tế, nhiều bệnh nhân gút đã tìm được giải pháp giảm nồng độ axit uric trong máu hợp lý, hỗ trợ điều trị bệnh gút hiệu quả.

Biện pháp giảm nồng độ axit uric, hạn chế gút tái phát

Gút (hay thống phong) là một bệnh khớp mạn tính do rối loạn chuyển hóa axit uric trong máu. Vì vậy, để hạn chế cơn gút tái phát thì trước hết, người bệnh cần kiểm soát nồng độ axit uric trong máu ở giới hạn cho phép. Thực tế, nhiều bệnh nhân gút đã tìm được giải pháp giảm nồng độ axit uric trong máu hợp lý, hỗ trợ điều trị bệnh gút hiệu quả.

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ.
 

Mắc bệnh gút đã hơn 5 năm, ông Phạm Bá Tuất (Việt Trì, Phú Thọ) thường xuyên bị sưng đỏ, đau ở bàn chân đến mức không thể đi lại được với nồng độ axit uric trong máu là 670 micromol/lít. Một trường hợp khác là ông Đặng Xuân Hoan (Từ Liêm, Hà Nội) mắc bệnh gút với nồng độ axit uric trong máu lên đến 478 micromol/lít, có biểu hiện đau nhức tại khớp gối và các khớp ngón chân. Ông Tuất và ông Hoan đã dùng thuốc Tây y để điều trị nhưng bệnh hay tái phát, mặt khác còn gặp một số tác dụng phụ như: đau đầu, mẩn ngứa, tiêu hóa kém,… khiến hai bệnh nhân này tưởng chừng không còn lối thoát.

May mắn đã đến với ông Tuất và ông Hoan khi biết đến sản phẩm Hoàng Thống Phong – một sản phẩm đi đầu cho dòng sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên, không gây tác dụng phụ, hỗ trợ điều trị gút lâu dài và được khẳng định qua nhiều nghiên cứu khoa học. Với thành phần chính là trạch tả giúp tăng cường đào thải axit uric kết hợp cùng nhiều dược liệu như: ba kích, thổ phục linh, hoàng bá,… nên Hoàng Thống Phong có tác dụng phòng ngừa, giảm đau do gút, hạ nồng độ axit uric trong máu, hỗ trợ điều trị và ngăn chặn cơn gút cấp tái phát.

Kết quả thật bất ngờ, chỉ sau 3 tháng dùng Hoàng Thống Phong, nồng độ axit uric trong máu của ông Tuất trở lại gần như người bình thường, chỉ còn 415 micromol/lít. Tiếp tục uống thêm 3 tháng nữa, những triệu chứng bệnh gút không còn, các khớp chân, tay hết sưng đau, mọi sinh hoạt trở lại bình thường. Còn với ông Hoan thì sau một thời gian sử dụng Hoàng Thống Phong, nồng độ axit uric đã giảm xuống 284 micromol/lít- như người bình thường (chỉ số axit uric bình thường ở nam giới là 180- 420 micromol/lít) và không bị cơn đau nặng nào nữa.

Năm 2010, nghiên cứu tại bệnh viện TƯ Quân đội 108 trên 27 bệnh nhận nhân gút được sử dụng colchicin phối hợp với Hoàng Thống Phong trong 7 ngày đầu, sau đó chỉ dùng đơn độc Hoàng Thống Phong liên tục trong 6 tháng. Kết quả cho thấy: 88,9% bệnh nhân có axit uric máu trở về giới hạn bình thường; 100% bệnh nhân không bị tái phát trong 6 tháng theo dõi điều trị và không gây tác dụng phụ.

Song song với việc dùng Hoàng Thống Phong, bệnh nhân gút cần lưu ý thực hiện chế độ ăn uống khoa học (hạn chế thực phẩm giàu purin, giảm mỡ, ăn nhiều rau xanh), thường xuyên vận động nhẹ nhàng,… để ngăn chặn bệnh tái phát và tránh được các biến chứng nguy hiểm.

Hoàng Thống Phong- Sản phẩm thiên nhiên hàng đầu cho bệnh nhân gút:

Thực phẩm chức năng Hoàng Thống Phong là sản phẩm có nguồn gốc 100% từ thảo dược, dẫn đầu cho dòng sản phẩm thiên nhiên trong phòng ngừa, hỗ trợ điều trị bệnh gút; giúp tăng cường chức năng gan, thận, hỗ trợ đào thải axit uric; giảm sưng đau khớp, ngăn chặn tái phát bệnh gút mà không gây tác dụng phụ, kể cả khi dùng lâu dài. Sản phẩm đã được nghiên cứu tại bệnh viện TƯ Quân đội 108 và cho nhiều kết quả tốt trên bệnh nhân gút.

Để đạt hiệu quả cao nhất, người bệnh nên dùng Hoàng Thống Phong 2-3 lần/ngày, mỗi lần 3 viên trước bữa ăn 30 phút, uống liên tục theo từng đợt từ 3-6 tháng. Thực tế cho thấy, nhiều bác sĩ và bệnh nhân rất an tâm khi sử dụng Hoàng Thống Phong.

Điện thoại tư vấn: 04.37757066 / 08.39770707

Thu Hương

Theo Quảng cáo
MỚI - NÓNG
Cấp chứng chỉ rừng bền vững ở Yên Bái hiện ra sao?
Cấp chứng chỉ rừng bền vững ở Yên Bái hiện ra sao?
TPO - Yên Bái có diện tích rừng trồng khá lớn tạo nên nguồn nguyên liệu dồi dào phục vụ sản xuất, chế biến và xuất khẩu sản phẩm gỗ rừng trồng. Đặc biệt, tỉnh đang đẩy mạnh việc cấp Chứng chỉ rừng bền vững (FSC), góp phần nâng cao thu nhập, bảo vệ được môi trường sinh thái, tạo sự phát triển bền vững về lâm nghiệp.