Ăn bún riêu, hàng trăm công nhân cấp cứu

Ăn bún riêu, hàng trăm công nhân cấp cứu
TPO - Đến 19 giờ ngày 27-9, 220 công nhân trong tổng số 2000 công nhân của Công ty TNHH Boeim Tech Việt Nam (quận Thủ Đức, TPHCM) phải vào viện cấp cứu, do ngộ độc thực phẩm.
Công nhân ngộ độc tại khoa cấp cứu Bệnh viện Hoàn Hảo, TPHCM. Ảnh: Q. Trung
Công nhân ngộ độc tại khoa cấp cứu Bệnh viện Hoàn Hảo, TPHCM. Ảnh: Q. Trung.

Các công nhân làm việc tại Công ty TNHH Boeim Tech Việt Nam (100% vốn Hàn Quốc, chuyên về lĩnh vực điện thoại, hệ thống và trang thiết bị điện ở 16 khu phố 4, đường 15, phường Linh Trung, quận Thủ Đức) cho biết, 16 giờ hôm nay (27 - 9), họ ăn bún riêu cua, tôm, thịt heo với rau sống để tăng ca tối. Hai tiếng sau, lần lượt 220 công nhân bị nôn ói, chóng mặt, nhức đầu và ngất xỉu nên được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Theo ghi nhận của phóng viên Tiền Phong, 160 công nhân đang cấp cứu tại Bệnh viện Hoàn Hảo ở thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Nhiều công nhân phải truyền dịch và theo dõi sát do ngộ độc nặng.

Tại Bệnh viện đa khoa khu vực Thủ Đức, TPHCM, 60 công nhân được đưa vào cấp cứu trong tình trạng ngất xỉu, nôn ói, đang được theo dõi.

Chị Phan D.B., công nhân công ty TNHH Boeim Tech Việt Nam, cho biết: Khi ăn bún riêu, chúng tôi phát hiện mùi cua khó chịu như ôi thiu. Có thể, đây là nguyên nhân gây ngộ độc.

Theo Viết
MỚI - NÓNG