Bắt quả tang trưởng phòng kiểm dịch "bán" giấy kiểm dịch

Bắt quả tang trưởng phòng kiểm dịch "bán" giấy kiểm dịch
Khi đang nhận 2,5 triệu đồng của một chủ hàng để cấp giấy chứng nhận kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật vận chuyển ra ngoài tỉnh, Nguyễn Văn Đôn, 36 tuổi, Trưởng phòng kiểm dịch, kiểm soát giết mổ Chi cục Thú y tỉnh Hưng Yên, đã bị bắt quả tang.

Bắt quả tang trưởng phòng kiểm dịch "bán" giấy kiểm dịch

> Qua 5 đời bí thư, chủ tịch vẫn “nhận rồi chuyển”...

> Gần 400 tấn gừng Trung Quốc nhập qua cửa khẩu Tân Thanh 

Khi đang nhận 2,5 triệu đồng của một chủ hàng để cấp giấy chứng nhận kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật vận chuyển ra ngoài tỉnh, Nguyễn Văn Đôn, 36 tuổi, Trưởng phòng kiểm dịch, kiểm soát giết mổ Chi cục Thú y tỉnh Hưng Yên, đã bị bắt quả tang.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hưng Yên đang hoàn thiện hồ sơ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Đôn, trú xã Đồng Than, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên - Trưởng phòng kiểm dịch, kiểm soát giết mổ thuộc Chi cục Thú y tỉnh Hưng Yên - về hành vi “bán” giấy kiểm dịch.

Trước đó, tại thôn Bình Lương, Tân Quang, Văn Lâm, Hưng Yên, Nguyễn Văn Đôn bị lực lượng công an bắt quả tang khi đang nhận 2,5 triệu đồng từ anh Trần Đại Nghĩa (SN 1971) để cấp cho anh này giấy chứng nhận kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật vận chuyển ra ngoài tỉnh.

Tiến hành khám xét nơi ở và làm việc của Đôn, lực lượng chức năng thu giữ nhiều hóa đơn và tài liệu liên quan đến những việc làm phạm pháp của Đôn.

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Văn Đôn khai nhận đã nhiều lần lợi dụng chức trách của mình để “vòi” nhiều chủ hàng phải nộp “phế” và nhận hối lộ để thực hiện sai quy trình. Đôn đã 21 lần cấp giấy chứng nhận kiểm dịch sản phẩm bì bóng cho 4 hộ kinh doanh ở xã Tân Quang, trong đó đã làm thủ tục cấp giấy chứng nhận điều kiện vệ sinh thú y bắt buộc cho 3 hộ; cấp giấy kiểm dịch khống cho 1 hộ... để chiếm đoạt gần 100 triệu đồng.

Hiện sự việc đang được Công an tỉnh Hưng Yên tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Quốc Đô
Dân Trí

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Cúng chay hay cúng mặn ngày Tết: Chuyên gia lên tiếng
Cúng chay hay cúng mặn ngày Tết: Chuyên gia lên tiếng
TPO - Vài năm lại đây, Dịp Tết Nguyên đán, nhiều gia đình Việt đã chọn cỗ chay thay vì mâm cỗ mặn truyền thống, nhằm hạn chế tình trạng dư thừa dinh dưỡng, thanh lọc cơ thể đồng thời tránh lãng phí thực phẩm. Tuy nhiên, cũng có nhiều người băn khoăn liệu cúng chay có trái với văn hoá tâm linh người Việt và làm giảm đi sự thành tâm của con cháu đối với ông bà, gia tiên?