Giá vàng thế giới bất ngờ tăng mạnh

Giá vàng thế giới bất ngờ tăng mạnh
Chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế hiện đang ở mức 3,65 triệu đồng/lượng

>Chênh lệch giá vàng lên 4,9 triệu đồng
>'Nên tránh xa vàng thời điểm này'

Giá vàng thế giới bất ngờ tăng mạnh ảnh 1
 

Đầu phiên châu Âu chiều 14h chiều nay (21/10), giá vàng thế giới bất ngờ tăng 7USD lên 1.323,4 USD/oz.

Quy đổi theo tỷ giá Vietcombank hôm nay ở mức 21.130 đồng/USD, giá vàng thế giới hiện đang ở mức 33,7 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, tại thị trường trong nước, giá vàng SJC chỉ nhích nhẹ 10.000 đồng/lượng, lên mức bán ra 37,35 triệu đồng/lượng tại thị trường TP HCM và 37,36 triệu đồng/lượng tại thị trường Hà Nội.

Chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế hiện đang ở mức 3,65 triệu đồng/lượng

Mở cửa thị trường vàng trong nước sáng nay, vàng SJC trong nước có giá 37,34 triệu đồng/lượng. So với chốt phiên cuối tuần trước, giá vàng giảm 40.000 đồng/lượng.

Cụ thể, Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức 37,24 – 37,34 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tập đoàn DOJI tại Hà Nội niêm yết giá vàng mua vào ở mức 37,25 triệu đồng/lượng. Giá bán ra 37,35 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, mở cửa phiên châu Á lúc 8h15 sáng nay (21/10), giá vàng giao ngay đứng tại 1.316,6 USD/oz, thấp hơn đóng cửa phiên cuối tuần trước 1,3 USD/oz.

Trong tuần trước đó, giá vàng thế giới dường như không biến động theo quy luật thông thường: giảm khi nước Mỹ bên bờ vực vỡ nợ và lại quay đầu tăng mạnh khi nước Mỹ giải quyết được bế tắc. Bởi vậy, các chuyên gia rất khó dự đoán được xu hướng giá vàng tuần tới.

Trong khảo sát của Kitco, 36 phiếu khảo sát gửi đi có 25 chuyên gia trả lời, trong đó có 10 người dự báo giá tăng, 7 người cho rằng giá sẽ giảm trong tuần tới và 8 người nhận định giá đi ngang hoặc trung lập.

Những người nhìn thấy giá cao hơn vào tuần tới cho biết, họ tin rằng vàng sẽ được hưởng lợi từ các nhà đầu tư khi đang xem xét lại quan điểm hoạt động trong tương lai của chính phủ Mỹ. Đặc biệt, điều các nhà đầu tư quan tâm là chỉ số đồng USD đang yếu đi sau khi đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa Mỹ đã đồng ý bỏ đóng tạm thời trần nợ và mở cửa lại chính phủ.

Theo VOV online

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Bảo đảm chất lượng, khách quan các đề án của Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Bảo đảm chất lượng, khách quan các đề án của Bộ Chính trị, Ban Bí thư

TPO - Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú đánh giá cao các ban đảng, đảng đoàn, ban cán sự đảng (nay là đảng ủy) các bộ, ngành, các đảng ủy trực thuộc Trung ương trong năm 2024 đã tích cực, chủ động chuẩn bị các đề án, báo cáo được phân công trong chương trình làm việc của Bộ Chính trị, Ban Bí thư; nhìn chung tiến độ, chất lượng đề án, báo cáo cơ bản đáp ứng yêu cầu.
Tinh gọn bộ máy: 'Nể nang, né tránh thì không làm được'

Tinh gọn bộ máy: 'Nể nang, né tránh thì không làm được'

TPO - Theo Chủ tịch Hiệp hội Khoa học hành chính Việt Nam Trần Anh Tuấn, thực hiện “cuộc cách mạng” tinh gọn bộ máy mà “vẫn nể nang, né tránh thì không làm được”. “Bộ máy tinh gọn nhưng chất lượng cán bộ công chức không cải thiện, không đưa ra khỏi bộ máy những người “sáng cắp ô đi tối cắp về”, những người lười biếng thì làm sao có thể thành công được”, ông Tuấn nói.
Đề xuất trao quyền cho Thủ tướng ban bố tình trạng khẩn cấp

Đề xuất trao quyền cho Thủ tướng ban bố tình trạng khẩn cấp

TPO - Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM Nguyễn Vinh Huy cho rằng dự thảo Luật Tình trạng khẩn cấp quy định Ủy ban Thường vụ Quốc hội là cơ quan ban bố tình trạng khẩn cấp có thể gây chậm trễ trong trường hợp khẩn cấp, cần phản ứng nhanh. Ông đề xuất nên trao quyền này cho Thủ tướng, Quốc hội sau đó giám sát việc phê chuẩn, thực thi thì sẽ hợp lý hơn.
Thông qua dự thảo kết quả kiểm tra của Bộ Chính trị đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Tháp

Thông qua dự thảo kết quả kiểm tra của Bộ Chính trị đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Tháp

TPO - Ngày 19/3, ông Nguyễn Xuân Thắng - Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương - Trưởng Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị, chủ trì Hội nghị thông qua dự thảo báo cáo kết quả kiểm tra đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Tháp.