Zing đạt thoả thuận bản quyền âm nhạc quốc tế

Zing đạt thoả thuận bản quyền âm nhạc quốc tế
TPO - Sau khi bị Samsung và Coca Cola rút quảng cáo, Zing đã có động thái khắc phục với thoả thuận ký kết với Universal Music.

Theo thỏa thuận, VNG (đơn vị chủ quản Zing.vn) cam kết gỡ bỏ tất cả các truy cập từ ngoài lãnh thổ Việt Nam vào các bản ghi của Universal Music trên Zing MP3.

Hai bên cũng thống nhất sẽ hợp tác để phát triển ngành công nghiệp âm nhạc Việt Nam, thông qua việc mời các nghệ sĩ quốc tế tới biểu diễn ở Việt Nam và đưa các nghệ sĩ Việt Nam ra biểu diễn ở nước ngoài. Đại diện của Universal Music Việt Nam - ông Nguyễn Phi Hùng nói: "Đây là một bước tiến lớn để đưa âm nhạc nước ngoài đến với Việt Nam và đưa âm nhạc Việt Nam ra thị trường quốc tế".

ông Vương Quang Khải - Phó Tổng giám đốc VNG cho biết: “Thỏa thuận này sẽ giúp hàng triệu người dùng Việt Nam có thể tiếp cận rộng rãi đến những nghệ sỹ nổi tiếng thế giới như Lady Gaga hoặc Justin Bieber”. Ông cũng khẳng định Zing sẽ sớm hoàn tất việc ký kết hợp đồng bản quyền với các cá nhân, tổ chức đang sở hữu bản quyền các bản ghi nhạc số cả trong và ngoài nước.

Bà Trương Thị Thu Dung, Phó Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp ghi âm Việt Nam (RIAV), đánh giá, việc Zing đạt thỏa thuận trên với Universal là điều rất có lợi cho người nghe nhạc trong nước: “Với số lượng bản quyền bài hát lớn nhất hiện nay. Việc VNG đàm phán thành công với đại diện các hãng nhạc lớn thế giới như Universal, đặc biệt là trong lĩnh vực download nhạc trả phí, sẽ mở ra nhiều mô hình kinh doanh mới và thay đổi thói quen sử dụng nhạc miễn phí của người dùng Việt Nam".

Theo Viết
MỚI - NÓNG