Yêu người 'qua một lần đò'

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
Khi yêu người đàn ông từng qua một đời vợ, có người phụ nữ nào không lưỡng lự khi nghĩ đến chuyện kết hôn? Bạn cần phải biết rõ mình phải đối mặt với những gì trước khi đưa ra quyết định quan trọng ảnh hưởng đến cả cuộc đời mình.

Thực tế thì làm vợ hai khó trăm đường. Những người đàn ông “qua một lần đò” luôn có vướng bận gia đình nhất là con cái, đó là sợi dây mà họ liên lạc với gia đình cũ. Người đàn bà nào khi lấy chồng cũng muốn chồng là của riêng mình. Do đó khi quyết định gắn bó với với những người này các bạn phải xác định tư tưởng là phải chịu đựng và rộng lượng, nếu không cuộc hôn nhân sẽ là bi kịch.

Con riêng, con chung

Nếu chàng có con riêng thì sẽ nảy sinh vấn đề về việc nuôi con. Khi con chàng ở với vợ chồng bạn thì bạn phải săn sóc nó, nếu nó ngoan thì không sao chứ lỡ nó hơi hiếu động, tinh quái thì sẽ gây ra sự phiền toái lớn trong quá trình hòa hợp giữa “mẹ ghẻ” và con chồng. Còn nếu đứa bé ở với mẹ nó thì chồng bạn vẫn phải tốn tiền phụ cấp nuôi con hàng tháng. Đó là chưa kể đứa con như sợi dây liên hệ, nối kết chàng với vợ cũ.

Yêu người 'qua một lần đò' ảnh 1

Nếu lấy phải người chồng không quan tâm đến con và gia đình cũ thì nhiều chị em có vẻ vui mừng, vì nghĩ rằng anh ta hoàn toàn thuộc về mình, nhưng thật sự những người đàn ông như vậy là người vô trách nhiệm. Anh ta có thể vô trách nhiệm với con cái của người vợ cũ thì cũng vô trách nhiệm với bạn. Còn lấy phải người chỉn chu biết lo lắng cho gia đình bạn thì anh ấy cũng lo lắng hết mình với gia đình cũ. Bạn cần phải chuẩn bị tâm lý khi lấy người đã có gia đình, bởi người đàn ông đó không thể trọn vẹn dành cho bạn.

Tình cũ không rủ cũng tới

Nhiều người đàn ông sau khi ly hôn vì một vài lý do nào đó mà rất dễ quay trở về hàn gắn tình cảm với vợ cũ. Một khi họ đã “gương vỡ lại lành” thì mọi chuyện khó có thể cứu vãn.

Yêu người 'qua một lần đò' ảnh 2

Người vợ sau chịu nhiều thiệt thòi họ phải chia sẻ người đàn ông của họ, nhưng họ phải chấp nhận vì không có cách nào khác. Thường thì người có gia đình mới vẫn nghĩ đến gia đình cũ khá thường xuyên, có nhiều người tỏ ra thất vọng vì cuộc hơn nhân mới này chẳng hơn gì cái cũ mà họ phải trả giá quá nhiều. Người mới phải luôn luôn gồng mình để là người hoàn thiện, nếu không người chồng sẽ so sánh bạn với người cũ và anh ta sẽ tiếc nuối gia đình cũ nếu bạn làm điều gì không phải. Chuyện sẽ tệ hơn nếu người vợ cũ có ý đồ tranh giành lại cha cho các con.

Ly hôn được một lần sẽ dễ có lần thứ hai

Đàn ông rất dễ phạm phải lối “ngựa quen đường cũ” nên việc đến với người đã có một đời vợ đòi hỏi phải có sự cân nhắc kĩ lưỡng. Bởi quyết định ly hôn lần đầu tiên bao giờ cũng vô cùng khó khăn, nhưng một khi đã ly hôn một lần rồi thì việc ly hôn những lần sau đó sẽ vô cùng dễ dàng nếu người đàn ông không tìm được người phụ nữ đáp ứng được yêu cầu của mình.

Yêu người 'qua một lần đò' ảnh 3

Chính vì vậy, trong suốt quá trình tìm hiểu, gần gũi cho đến việc chính thức sống với nhau yêu cầu bạn phải thật chững chạc, cố gắng hết sức để giữ gìn tình cảm của mình, nếu không muốn trở thành “đời vợ thứ 2” của họ.

Người chồng quá khắt khe, cứng nhắc

Vì anh ta đã từng có vợ, đã quen với một cuộc sống được lập trình sẵn với người vợ cũ nên đôi khi sẽ hơi khắt khe, cứng nhắc trong một số chuyện. Bạn phải tập làm quen với những điều đó hoặc cố gắng tìm mọi cách để thay đổi chàng một cách từ từ, lâu dài. Tâm lý thường thấy ở những người đàn ông bỏ vợ là họ sẽ so sánh mọi người phụ nữ với vợ cũ. Bạn cũng cần phải chuẩn bị tâm lý cho chuyện này, và tự bảo vệ mình khỏi những tổn thương.

Yêu người 'qua một lần đò' ảnh 4

Hơn nữa trong người đàn ông ấy luôn có một phần của gia đình cũ, đừng đòi hỏi anh ta phải toàn tâm toàn ý với bạn. Bạn càng canh chừng riết róng với anh ta, anh ta càng thấy chán bạn, cảm thấy bạn là kẻ ích kỷ, ác độc. Nhiều người đàn ông bề ngoài thấy có vẻ như nghe lời người vợ sau nhưng thực tâm họ thấy chán đến tận cổ.

Sức ép từ những người xung quanh

Chấp nhận lấy một người đàn ông đã từng lỡ bước cũng đồng nghĩa với việc bạn phải chấp nhận sự phán xét mang nhiều sắc thái từ phía dư luận. Nhìn ở mọi khía cạnh thì việc phụ nữ lấy đàn ông đã qua một đời vợ là không “xứng”, đặc biệt là thiệt thòi cho người phụ nữ. Người thì tiếc thương cho bạn, người thì trách bạn lựa chọn kém khôn ngoan,…

Đó là chưa kể sự lo lắng, ngăn cản từ phía gia đình, người thân của bạn. Không một cha mẹ nào muốn con gái mình lấy người đã có gia đình, thậm chí có thể phải chăm sóc cho những đứa con của người khác. Khi đó, bạn phải thật bình tĩnh, giữ vững lập trường, thuyết phục từ từ thì mới có thể dần nhận được sự đồng tình, ủng hộ từ nhiều phía.

Yêu người 'qua một lần đò' ảnh 5

Lấy người đã có gia đình là thiệt thòi cho bất cứ ai, do đó người phụ nữ cần thận trọng, chuẩn bị sẵn sàng tư tưởng, tâm lý và lập kế hoạch cho cuộc đời mình bởi vì sẽ phải đối mặt với nhiều sóng gió phía trước.

Theo MASK
MỚI - NÓNG
Cận cảnh công trình tiền tỉ được nhắc trong clip 'luật chơi Phó Chủ tịch Phú Tân'
Cận cảnh công trình tiền tỉ được nhắc trong clip 'luật chơi Phó Chủ tịch Phú Tân'
TPO - Tỉnh Cà Mau đang xác minh nội dung liên quan clip trên mạng xã hội được cho một Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Tân (tỉnh Cà Mau) "mặc cả" tỉ lệ lại quả dự án với nhà thầu. Cuộc trò chuyện trong clip đề cập công trình xây dựng Trung tâm Văn hóa - Thể thao (VH-TT) xã Phú Tân, tổng mức đầu tư khoảng 6 tỉ đồng.
Cảnh máy bay không người lái bị bắn hạ gần Mátxcơva
Cảnh máy bay không người lái bị bắn hạ gần Mátxcơva
TPO - Hình ảnh do kênh Telegram SHOT và Baza công bố cho thấy các máy bay không người lái bị bắn hạ hoặc bị rơi ở gần thủ đô Mátxcơva của Nga. Cơ quan chức năng Nga tuyên bố lực lượng phòng không đã loại bỏ tám máy bay không người lái khi chúng tiếp cận Mátxcơva. Ba máy bay bị hệ thống tác chiến điện tử khống chế nên mất kiểm soát và đi chệch hướng. Năm máy bay khác bị bắn hạ bởi hệ thống tên lửa đất-đối-không Pantsir-S.