Yêu cầu xử lý nghiêm vụ dìm nước vợ rồi kéo lên bạo hành dã man tại Tây Ninh

Đối tượng Phạm Chí Linh dìm vợ xuống hồ. Ảnh cắt từ clip
Đối tượng Phạm Chí Linh dìm vợ xuống hồ. Ảnh cắt từ clip
TPO - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Tây Ninh, ông Nguyễn Thanh Ngọc đã yêu cầu các ngành chức năng liên quan xác minh thông tin, xử lý nghiêm đồng thời báo cáo kết quả trước ngày 20/9 vụ chị Trần Thị Tuyết Mai bị chồng dìm xuống hồ, đánh đập dã man mà Tiền Phong đã đưa tin.

Hôm qua (18/9), Ông Nguyễn Thanh Ngọc (phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Tây Ninh) cho biết, UBND huyện Tân Châu đã có báo cáo nhanh gửi UBND tỉnh.

“Sau khi nhận báo cáo, tôi đã ký văn yêu cầu UBND huyện Tân Châu chỉ đạo các ngành chức năng liên quan kiểm tra, xác minh, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, đồng thời báo cáo kết quả về UBND tỉnh trước ngày 20/9” – Phó Chủ tịch Nguyễn Thanh Ngọc nói.

Yêu cầu xử lý nghiêm vụ dìm nước vợ rồi kéo lên bạo hành dã man tại Tây Ninh ảnh 1

Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Tây Ninh Nguyễn Thanh Ngọc xác nhận với PV Tiền Phong là vừa ký văn bản yêu cầu xử lý vụ bạo hành theo pháp luật. Ảnh: GP.

Luật sư Lê Trung Phát (Cty Luật Riêng, Đoàn LS TPHCM) cho rằng, người chồng trong clip có hành vi bạo hành vợ. Nếu người vợ có bằng chứng khẳng định đây không phải lần đầu bị chồng đánh đập, hành hạ thì người chồng có thể bị quy tội: " Ngược đãi hoặc hành hạ ông bà, cha mẹ, vợ chồng, con, cháu hoặc người có công nuôi dưỡng mình" theo điều 185 BLHS 2015 hoặc tội “Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác" theo Điều 134 BLHS 2015 (trong trường hợp này phải giám định thương tật nạn nhân)...

Sáng 16/9, đoạn clip ghi lại cảnh một người chồng đánh vợ ngay giữa khu vui chơi dành cho trẻ em ở xã Suối Dây, huyện Tân Châu (Tây Ninh) vẫn tiếp tục lan truyền trên mạng xã hội khiến nhiều người phẫn nộ. 

Yêu cầu xử lý nghiêm vụ dìm nước vợ rồi kéo lên bạo hành dã man tại Tây Ninh ảnh 2 Hồ bơi, nơi đối tượng Linh dìm vợ xuống nước. Ảnh: Tân Châu

Theo đoạn clip hơn 1 phút rưỡi, thì cứ mỗi lần nạn nhân cố đứng lên thì lại bị người đàn ông quật xuống và dìm mặt xuống hồ nước. Đến khi lên bờ, người phụ nữ này tiếp tục bị người đàn ông dùng tay đấm đá vào mặt và người khiến nạn nhân không thể đứng dậy.

Sáng nay (16/9), phóng viên Tiền Phong có mặt tại hiện trường, xác định nạn nhân vụ việc là chị Trần Thị Tuyết Mai (31 tuổi, tạm trú tại ấp 5, xã Suối Dây, huyện Tân Châu) còn người đàn ông trong clip là Phạm Chí Linh (33 tuổi) - chồng chị này. Hai vợ chồng cưới nhau hơn 10 năm, hiện có cô con gái lớn 8 tuổi và cậu con trai nhỏ 2 tuổi. Gia đình chị Mai làm nghề mua bán và kinh doanh hồ bơi gia đình.

Nạn nhân Trần Thị Tuyết Mai cho biết: tối 13/9, chị và chồng xảy ra mâu thuẫn khi chị này từ nhà ngoại về. Chị Mai định ra ngoài rửa mặt thì bất ngờ bị Linh đẩy ngã nạn nhân xuống nước rồi đánh đập bạo hành. Khai báo với cơ quan chức năng, đối tượng Linh thừa nhận gây ra vụ việc khi đã uống rượu và hiện rất hối hận và muốn xin lỗi vợ.

MỚI - NÓNG